iOS 15 cho phép người dùng sử dụng Siri trên iPhone khi đã mở khóa bằng Apple Watch

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1026 #1

Trong phiên bản iOS 14.5 được phát hành vào đầu năm nay, người dùng có thể dùng Apple Watch để mở khóa iPhone thay vì Face ID khi đeo khẩu trang. Tính năng này đã được nâng cấp hơn trên iOS 15, cho phép chúng ta sử dụng Siri với các yêu cầu cá nhân mà không cần thao tác trực tiếp qua iPhone.

Xem thêm:

Về cơ bản, tính năng "Mở khóa bằng Apple Watch" được thiết kế cho các mẫu iPhone có trang bị Face ID, giúp việc mở khóa máy nhanh chóng và tiện lợi hơn khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên phiên bản iOS 14 chỉ sử dụng tùy chọn này trong trường hợp người dùng cố gắng mở khóa thiết bị và camera TrueDepth phát hiện ra khẩu trang trên mặt.

Mặc dù không thay đổi về cấu trúc gốc, nhưng tính năng này đã được Apple nâng cấp thêm với phiên bản iOS 15 được công bố tại Hội nghị WWDC 2021 hôm 07/06 vừa qua, hỗ trợ người dùng kích hoạt các yêu cầu cá nhân cho Siri thực hiện trên iPhone mà không cần xác thực Face ID hoặc Mật khẩu.

Nói một cách dễ hiểu là nếu đã kích hoạt tính năng "Mở khóa bằng Apple Watch" trên iPhone, khi Apple Watch đã mở khóa và đang đeo trên tay thì chúng ta có thể yêu cầu Siri đọc tin nhắn, thay đổi cài đặt iOS hay một số công việc khác mà không cần phải thao tác trực tiếp trên iPhone, mở khóa bằng Face ID hay nhập mật khẩu.


Để bật tính năng này trên iOS 15, bạn vào Cài đặt > Face ID và Mật khẩu > Kích hoạt tính năng Mở khóa bằng Apple Watch (Unlock with Apple Watch) là xong.

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS 15 đã có sẵn dưới dạng thử nghiệm nội bộ dành cho các nhà phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng thử nghiệm công khai vào tháng 7. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn trải nghiệm trước thì bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau 'Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 beta 1 dành cho các nhà phát triển, đây là cách để bạn cập nhật trước [WWDC21]', đừng quên xem thiết bị của mình có tương thích hay không tại đây.

TECHRUM.VN / THAM KHẢO: 9TO5MAC

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom