iOS 15 cho phép tắt âm camera trên iPhone Nhật - Hàn khi chụp hình hoặc quay video?

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,377
Được thích
15,705
1794 #1

Từ những bản beta đầu tiên đã bắt đầu rộ lên tin đồn về việc iPhone mã KH hoặc JP có thể tắt được âm của camera, thời điểm này mình cảm thấy hơi hoài nghi về điều đó do iOS 15 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể xuất phát từ một lỗi ngoài ý muốn. Mình cũng đã tìm hiểu qua một số hội nhóm Facebook và tham khảo các kênh YouTube công nghệ khác phủ nhận vấn đề này thì càng thấy không đáng tin hơn!

Tuy nhiên, sau khi bản cập nhật iOS 15 chính thức phát hành mình đã cập nhật để xác minh lại trường hợp này thêm một lần nữa cho chắc chắn, thì kết quả khá là bất ngờ! Chiếc iPhone X mã KH (Hàn Quốc) của mình có thể tắt được âm thanh camera khi chụp hình hay quay video (gạt nút im lặng) và để chắc chắn hơn nữa, mình đã nâng cấp cho một máy khác với mã JP (Nhật Bản) để kiểm tra lại thì cũng tắt được âm tương tự như thiết bị trước đó.


Hiện tại mình vẫn chưa rõ đây là thay đổi của Apple đối với các dòng máy bán ra tại một số quốc gia "đặc biệt" như Hàn Quốc hay Nhật Bản (do bộ luật chống quấy rối ở hai quốc gia này buộc iPhone phải luôn bật âm thanh khi chụp hình hoặc quay video).

Nếu các bạn cũng đang sử dụng một chiếc iPhone KH hoặc JP thì hãy thử nâng cấp và xác nhận với mình cùng bạn đọc khác qua phần bình luận phía dưới nhé.TECHRUM.VN
(Xem tin nhanh trên Telegram)
 

luwphong

Well-Known Member
Tham gia
2/12/17
Bài viết
823
Được thích
261
#2
Cái này thấy bảo là do việc chuyển đổi vùng sử dụng iPhone, kiểu như dùng 1 chiếc iPhone KH hoặc J nhưng ở vùng VN hay các chỗ khác thì là tắt đc tiếng còn ở Nhật hay Hàn thì vẫn có tiếng đều
 

hoangpm

Active Member
Tham gia
8/9/15
Bài viết
889
Được thích
237
#3
Nếu đúng thì chắc phải có bản fix rồi
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom