iOS 15 hiện đã bao gồm tất cả tính năng mới được Apple công bố lần đầu tiên tại WWDC 2021

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,200
1934 #1


Bản thử nghiệm đầu tiên của iOS 15 được ra mắt ngay sau sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 và phát hành chính thức vào tháng 9 năm 2021, nhưng có rất nhiều tính năng mới bị trì hoãn so với phần giới thiệu tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các tính năng này đã được Apple bổ sung với bản cập nhật lớn iOS 15.4.

iOS 15 hứa hẹn sẽ có những cải tiến giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, trong đó gồm có chế độ tập trung, làm lại giao diện trình duyệt Safari, FaceTime thêm nhiều chức năng mới và theo dõi iPhone ngay cả khi tắt nguồn. Tuy nhiên, nhiều tính năng khác đã bị trì hoãn do chưa thực sự hoàn thiện [...] Xem chi tiết về iOS 15.0 tại đây: Apple chính thức phát hành iOS 15 và iPadOS 15, mời các bạn cập nhật.

Một tháng sau khi chính thức phát hành iOS 15.0, bản cập nhật iOS 15.1 mang đến một tính năng đáng chú ý là SharePlay, cho phép bạn kết nối với nhiều bạn bè hoặc thành viên trong gia đình để tổ chức xem phim, nghe nhạc hay tập thể dục cùng nhau thông qua FaceTime [...] Xem chi tiết về iOS 15.1 tại đây: Apple chính thức phát hành iOS 15.1 và iPadOS 15.1 kèm nhiều thay đổi đáng chú yVới phiên bản iOS 15.2 - 15.2.1, Apple đã bổ sung thêm hai tính năng còn thiếu khác từ bản phát hành ban đầu là Báo cáo quyền riêng tư ứng dụng (cho phép bạn xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào vị trí, ảnh, máy ảnh, micro và danh bạ trên thiết bị trong bảy ngày gần nhất) và Liên hệ thừa kế - Legacy Contact (cho phép bạn chỉ định người dùng khác kế thừa tài khoản iCloud, có thể xem thông tin cá nhân cũng như một số dữ liệu khác trong trường hợp bạn qua đời). [...] Xem chi tiết tại đây: Apple phát hành bản cập nhật iOS 15.2.1, sửa hàng loạt lỗi từ phiên bản trước đó [U].Ngay cả với hai bản cập nhật liên tiếp (iOS 15.3 - 15.3.1), vẫn có nhiều tính năng bị trì hoãn, đáng chú ý nhất là Điều khiển đa thiết bị (Universal Control) dành cho iPadOS và macOS, ID kỹ thuật số cho người dùng tại Hoa Kỳ. Thậm chí, hai phiên bản này còn không có bất kỳ thay đổi nào đáng chú ý mà chỉ tập trung vào việc sửa lỗi.


Tuy nhiên, với phiên bản iOS 15.4 vừa được phát hành vào tuần trước, Apple đã đưa trở lại tính năng Universal Control, ID kỹ thuật số tại Hoa Kỳ đồng thời bổ sung thêm nhiều thay đổi đáng chú ý khác như mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang, biểu tượng cảm xúc mới, cải tiến iCloud Keychain, tùy chọn giọng nói Siri mới cho người dùng tại Hoa Kỳ, Tap to Pay (biến iPhone thành biết bị thanh toán cho thẻ tín dụng và thẻ khi nợ) [...] Xem chi tiết về iOS 15.4 tại đây: iOS 15.4 chính thức phát hành với tính năng mở khoá iPhone khi đeo khẩu trangNhư vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì tất cả các tính năng mới được Apple công bố tại WWDC21 đã được phát hành cho tất cả người dùng.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom