iOS 16.1 beta khiến iPhone 14 Pro và Pro Max bị hỏng GPS

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,283
Được thích
73
1094 #1

Những người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được cảnh báo rằng iOS 16.1 beta có thể khiến GPS hoạt động không bình thường. Bất kỳ ai thường xuyên sử dụng tính năng dẫn đường hoặc theo dõi vị trí trên máy nên tránh phiên bản beta vào lúc này.

Đối với các phiên bản beta thì việc xảy ra lỗi cũng là điều khá bình thường, nhưng sự cố này ảnh hưởng đến một chức năng cốt lõi của iPhone, do đó bạn nên thật sự cẩn trọng khi cài đặt. Người dùng iPhone 14 Pro đã cài đặt iOS 16.1 beta sẽ cần hạ cấp xuống iOS 16.0.1 hoặc đợi cho đến khi Apple khắc phục sự cố trên iOS 16.1 beta để khôi phục chức năng GPS. Hiện tại vẫn chưa biết nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Cũng như Apple Watch Ultra, các mẫu iPhone 14 Pro có hỗ trợ GPS tần số kép, nghĩa là chúng có thể nhận tín hiệu từ các vệ tinh GPS hoạt động trên cả tần số L1 cũ và tần số L5 tiêu tốn năng lượng hơn, nhưng có thể di chuyển tốt hơn qua các chướng ngại vật như tòa nhà và cây cối. Sự kết hợp của hai tín hiệu sẽ giúp cải thiện độ chính xác trong các ứng dụng bản đồ và hơn thế nữa.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus không hỗ trợ GPS tần số kép.

Tham khảo: Macrumors

Xem thêm:
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom