iOS 16.2 sẽ chính thức phát hành tuần tới với những tính năng đáng chú ý này

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
5812 #1

Theo dự kiến, iOS 16.2 sẽ được phát hành chính thức vào tuần tới sau gần hai tháng thử nghiệm beta. Với những bổ sung vào phút cuối như Apple Music Sing và Bảo vệ dữ liệu nâng cao, bản cập nhật phần mềm hiện có hơn một 10 tính năng mới đánh chú ý cho iPhone.

Hiện tại, bản beta đầu tiên của iOS | iPadOS 16.2 đã được tung ra cho các nhà phát triển và người dùng đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm công khai, mang đến một số tính năng và thay đổi mới dự kiến đi kèm trong đợt phát hành chính thức.

Live Activites cho các chương trình thể thao

iOS 16.2 sẽ bổ sung Live Activites cho các chương trình và game thể thao trên ứng dụng Apple TV của iPhone. Người dùng có thể theo dõi thông tin trong thời gian thực từ màn hình khóa hoặc khu vực Dynamic Island nếu sở hữu các dòng iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.


Tiện ích Sleep trên màn hình khóa

iOS 16.2 sẽ thêm một tùy chọn tiện ích Ngủ mới để người dùng thêm vào màn hình khóa. Có 3 kiểu tiện ích: hiển thị lượng thời gian đã ở trên giường, hiển thị biểu đồ thể hiện chất lượng giấc ngủ và hiển thị thời gian trên giường cùng với hình đại diện.


Ứng dụng Freeform

Được công bố tại WWDC 2022, Freeform là một ứng dụng mới của Apple cho phép người dùng cộng tác với bạn bè và đồng nghiệp trên một không gian làm việc duy nhất, bao gồm bản vẽ, văn bản, video, hình ảnh, tài liệu v.v... Freeform hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai, dự kiến sẽ ra mắt cùng với iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1 vào giữa tháng 12.


Hỗ trợ hiển thị bên ngoài trên iPadOS 16

iPadOS 16.2 sẽ giới thiệu lại khả năng hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho một số mẫu iPad. Trước khi phát hành iPadOS 16, Apple cho biết công ty sẽ trì hoãn tính năng này cùng Stage Manager và giới thiệu lại vào cuối năm nay. Hỗ trợ hiển thị bên ngoài với iPadOS 16.2 sẽ cho phép người dùng kết nối ‌iPad‌ với màn hình bên ngoài và sử dụng ‌Stage Manager‌ để thực hiện tác vụ đa nhiệm trên nhiều cửa sổ và ứng dụng chạy đồng thời.

Nâng cấp ứng dụng home

Sau khi cập nhật lên iOS 16.2 và mở ứng dụng Home, sẽ có bản cập nhật cho ứng dụng với kiến trúc mới. Apple cho biết nâng cấp này giúp cải thiện hiệu suất, hiệu quả và độ tin cậy của ứng dụng để kiểm soát các phụ kiện nhà thông minh.

Báo cáo cuộc gọi SOS khẩn cấp ngoài ý muốn

Nếu thiết bị vô tình kích hoạt cuộc gọi SOS khẩn cấp, iOS 16.2 cho phép bạn báo cáo sự cố với Apple và chia sẻ chẩn đoán iPhone.

Các tính năng mới khác
 • Hỗ trợ SharePlay trong Game Center.
 • Hỗ trợ mạng 5G ở Ấn Độ từ iPhone 12 trở lên.
 • Ứng dụng Thời tiết tích hợp thêm Apple News.
 • Tính năng tìm kiếm được cải thiện trong ứng dụng Tin nhắn, cho phép người dùng tìm ảnh dựa trên nội dung của chúng, chẳng hạn như chó, ô tô, người hoặc văn bản.
 • Sửa lỗi máy ảnh màn hình khóa - Apple đã sửa một lỗi khó chịu không cho phép người dùng thoát ra khỏi máy ảnh trên màn hình khóa bằng thao tác vuốt.
 • Cải tiến Stage Manager - Hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho tính năng đa nhiệm Stage Manager, sử dụng tối đa tám ứng dụng cùng một lúc.
 • Giới thiệu 'Chế độ trợ năng tùy chỉnh' mới cho iPhone và iPad
 • Có một nút chuyển đổi "Cập nhật thường xuyên hơn" mới cho Hoạt động trực tiếp
 • Hiệu ứng hoạt ảnh mới trong ứng dụng Apple Music khi phát / tạm dừng và chuyển tiếp / lùi
 • Thử nghiệm các tính năng đang bị trì hoãn, cải tiến Game Center, tích hợp SharePlay, bổ sung một số ứng dụng "Freeform" dự định sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sửa lỗi còn tồn đọng từ các phiên bản trước đó.
 • Bổ sung thêm tùy chọn tắt hình nền và thông báo khi sử dụng chế độ Always-On display.

 • Mở rộng giới hạn chia sẻ AirDrop với "Mọi người trong 10 phút".

 • Bổ sung tính năng hát Karaoke trong Apple Music.

 • Bổ sung "Bảo về dữ liệu nâng cao" trong iCloud.

Hiện tại, nếu như bạn đã tham gia chương trình thử nghiệm và cài đặt sẵn phiên bản iOS 16/iPadOS 16 Developer beta hoặc Public beta thì có thể cập nhật phiên bản iOS 16.2/iPadOS 16.2 RC thông qua giao thức OTA. Thao tác thực hiện như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).

Đối với người dùng đang ở iOS 15 (hoặc thấp hơn) muốn tham gia chương trình Public beta thì có thể tham khảo qua bài viết sau "Hướng dẫn tham gia chương trình Public Beta của Apple", đối với người dùng muốn tham gia chương trình Developer beta mà không cần đăng ký tài khoản trả phí có thể tham khảo qua bài viết sau: Hướng dẫn cập nhật và trải nghiệm trước phiên bản iOS 16/iPadOS 16 (Developer beta) cho iPhone và iPad.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom