iOS 16 beta 5 bổ sung thêm phần trăm pin vào thanh trạng thái

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1378 #1

Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì Apple cũng thêm phần trăm pin vào thanh trạng thái với phiên bản iOS 16 beta 5. Điều này sẽ giúp giải quyết một trọng những yêu cầu sử dụng cơ bản nhất mà người dùng cần có kể từ khi "táo khuyết" loại bỏ biểu tượng này trên iPhone X.

Trong phiên bản iOS 16 beta 5, bạn có thể thêm lại phần trăm pin vào thanh trạng thái. Chỉ cần vào Cài đặt > Pin và bật tùy chọn Tỷ lệ phần trăm pin "mới". Cải tiến này thậm chí còn được bật theo mặc định, nhưng với bản beta hiện tại và một số người dùng nhất định.

Khi iPhone được ngắt khỏi nguồn điện (sạc pin), bạn sẽ thấy biểu tượng pin bình thường nhưng bên trong có số phần trăm. Nếu iPhone đang ở chế độ năng lượng thấp, biểu tượng pin sẽ chuyển sang màu vàng nhưng vẫn hiển thị phần trăm pin. Nếu đang trong quá trình sạc, bạn sẽ thấy phần trăm có kèm theo biểu tượng sạc nhỏ bên cạnh.

Phần trăm pin là yếu tố quan trọng của thanh trạng thái đối với các mẫu iPhone đời cũ. Sau khi áp dụng kiểu thiết kế tai thỏ và không gian hạn chế cho dữ liệu hiển thị trên thanh trạng thái, Apple đã lược bỏ chi tiết này và thay vào đó người dùng phải mở Control Center để xem dung lượng pin còn lại.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tùy chọn phần trăm pin trên iOS 16 beta 5 sẽ không khả dụng trên iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini. Để cập nhật trước phiên bản này, bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau: Hướng dẫn cập nhật iOS 16 beta không cần đăng ký tài khoản Developers của Apple.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom