iOS 16 lại "bonus" thêm lỗi hiệu suất và nhanh hết pin

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,869
Được thích
17,166
1359 #1

Theo phản hồi gần đây từ người dùng, phiên bản iOS 16 đang gặp phải vấn đề về tốc độ phản hồi của Spotlight quá chậm và nhanh hết pin. Việc iPhone nhanh hết pin sau khi cập nhật iOS mới tương đối bình thường, phần lớn là do các tác vụ khôi phục dữ liệu và ứng dụng đồng bộ hóa trong nền. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng trên Twitter, Reddit và MacRumors đã phản hồi rằng, phiên bản iOS 16 khiến mức tiêu hao pin trên iPhone vẫn rất cao sau nhiều ngày kể từ khi cập nhật.

https://www.reddit.com/r/ios/comments/xj6w3e
https://www.reddit.com/r/ios/comments/xgw33m
Những người dùng khác cũng cho biết rằng thời lượng pin so với iOS 15 thực sự không quá ấn tượng, phần lớn là do trải nghiệm tổng thể có nhiều thay đổi về tính năng hỗ trợ (như màn hình khóa tùy chỉnh). Thậm chí, Apple còn thừa nhận rằng phản hồi xúc giác trên bàn phím khiến cho iPhone nhanh hết pin hơn khi sử dụng mặc định.

Một vấn đề nổi bật hơn liên quan đến hiệu suất hệ thống của iOS 16 là tốc độ phản hồi khi tìm kiếm Spotlight quá chậm. Theo các bài đăng trên Reddit và MacRumors thì thời gian delay trung bình khoảng 10 giây .

https://www.reddit.com/r/iphone/comments/xhe4yb
https://www.reddit.com/r/ios/comments/xg6vhr
Đối với lỗi cụ thể này, nhiều người dùng cho biết rằng việc đặt lại tất cả cài đặt có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu suất đối với tác vụ tìm kiếm Spotlight, nhưng giải pháp khắc phục hoàn toàn thì vẫn phải chờ Apple trong bản cập nhật tiếp theo.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom