iOS 16 mang đến khả năng mở khóa Face ID ngay cả khi bạn để iPhone nằm ngang

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1265 #1

Có rất nhiều tính năng ẩn mới trong iOS 16 mà Apple không hề công bố chính thức trong sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào đêm qua. Một trong những tính năng ẩn đó chính là việc iOS 16 sẽ hỗ trợ sử dụng Face ID ở chế độ nằm ngang.

Như đã lưu ý trên trang giới thiệu iOS 16 của Apple (cảm ơn @ParkerOrtolani đã phát hiện ra), Apple tuyên bố rằng bạn sẽ sớm có thể mở khóa iPhone, thực hiện thanh toán, tự động điền mật khẩu và hơn thế nữa bằng Face ID khi iPhone của bạn đang bị nghiêng theo chiều ngang. Trước đó, bạn đã có thể sử dụng Face ID khi iPad của bạn ở chế độ ngang, vì vậy việc Apple mang tính năng này lên iPhone là một điều dễ hiểu.

Khi cập nhật lên iOS 16, giờ đây bạn không cần phải đảm bảo rằng iPhone của bạn đang ở chiều dọc so với mặt mình để mở khóa Face ID, điều này có thể hơi khó chịu nếu bạn thường xuyên xoay iPhone sang một bên. Apple cho biết tính năng này chỉ khả dụng trên “các mẫu iPhone được hỗ trợ”, nhưng Apple không đề cập rõ ràng đến những mẫu nào. The Verge đã liên hệ với Apple để yêu cầu bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức. Đây chỉ là một trong nhiều tính năng được thiết lập trên iOS 16 vào mùa thu này, bao gồm tùy chỉnh màn hình Lock Screen, khả năng chỉnh sửa iMessages,v.v.....

Theo Theverge
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom