iOS 16 sẽ tự động cảnh báo khi người dùng kết nối với tai nghe AirPods "Phake"

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,198
Được thích
2,481
793 #1

Apple tiếp tục tung ra các tính năng trong bản cập nhật phần mềm để giúp người dùng biết thêm thông tin nếu các bộ phận hoặc sản phẩm họ đang sử dụng với iPhone của họ có phải là hàng chính hãng đến từ Apple hay không hay là hàng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới - Trung Quốc.

Cụ thể, với việc phát hành iOS 16, Apple đã thêm một tính năng mới có thể giúp người dùng nhận ra rằng họ đang ghép nối iPhone với một chiếc AirPods "Fake" không phải là của Apple mà đến từ Trung Quốc. Theo đó, người dùng sẽ thấy một cảnh báo "Cannot Verify AirPods" khi cố gắng kết nối iPhone của họ với một chiếc AirPods "Fake". Apple đã chia sẻ thêm thông tin về cảnh báo này trong một tài liệu hỗ trợ mới được phát hiện bởi nhà phát triển Steve Moser.


Theo tài liệu chỉ ra rằng AirPods chưa được xác minh vẫn có thể được kết nối với iPhone nhưng có thể không hoạt động như mong đợi. Cảnh báo của Apple có nút "Don't Connect", nhưng người dùng hoàn toàn có thể nhận vào dòng "Connect in Bluetooth Settings" nhỏ hơn phía dưới để tiếp tục kết nối với AirPods "Fake" kia.

Apple bổ sung tính năng này để giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc phát hiện việc mình có đang mua phải một chiếc AirPods "Fake" hay chính hãng đến từ Apple. Tuy nhiên đối với những người dùng có túi tiền eo hẹp và lựa chọn một chiếc AirPods có hình thức và tính năng giống với phiên bản chính hãng thì đây là một tính năng vô cùng khó chịu mà họ sẽ phải làm quen trong tương lai gần.

Theo Macrumors
Xem thêm:
 
Top Bottom