[iOS/Android] Hướng dẫn chuyển đổi ảnh 2D thành ảnh 3D cực lạ mắt dù smartphone chỉ có 1 camera

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,475
9119 #1
Khi những chiếc smartphone được trang bị 2 camera ra mắt vào năm 2017, nhiều tính năng mới cũng được tung ra theo. Điển hình nhất là chế độ chụp ảnh 3D giúp hình ảnh ảo hơn, lạ mắt hơn nhờ tận dụng camera thứ 2 để tạo ra các bức ảnh chân dung và sau đó áp dụng thuật toán để tạo chiều sâu. Người dùng chỉ cần nghiêng máy qua lại, lên xuống để xem chiều sâu của bức ảnh dạng 3D khá độc đáo.

Tuy nhiên một hạn chế của chụp ảnh 3D là yêu cầu các thiết bị chụp phải trang bị 2 camera trở lên, điều này khiến nhiều người dùng sử dụng smartphone chỉ có 1 camera duy nhất như iPhone 6, Galaxy S7,v.v...không thể nào tạo ra những hình ảnh 3D độc đáo này. Nhưng không có gì mà "thuật toán" không làm được, khi mới đây một ứng dụng hoàn toàn miễn phí trên Appstore và Google Play gây sốt cộng đồng mạng vì ứng dụng này có thể biến hình ảnh bình thường thành ảnh 3D mà không cần smartphone trang bị 2 camera.


Đó là ứng dụng mang tên LucidPix - một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi ảnh thông thường thành hình ảnh 3D. LucidPix hoạt động bằng cách sử dụng AI để xác định các đối tượng trong ảnh và sau đó tạo hiệu ứng chiều sâu. Theo nhà phát triển cho biết, họ đã đào tạo AI để chuyển đổi hàng trăm triệu bức ảnh trong nhiều năm qua.Trong ứng dụng, người dùng vào chế độ chuyển đổi 3D và chọn ảnh. Ứng dụng sau đó tạo ra một hiệu ứng chiều sâu vô cùng nhanh chóng, chuyển đổi hình ảnh 2D thành 3D. Ứng dụng này cũng kèm theo một số hiệu ứng miễn phí mà người dùng có thể thêm vào và chia sẻ ngay lên Facebook một cách dễ dàng. Người dùng cũng có thể chia sẻ ảnh lên các mạng xã hội khác như Snapchat, Instagram hoặc TikTok dưới dạng video hoặc GIF.

LucidPix hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm với hơn 250.000 người thử nghiệm beta, nhà phát triển kỳ vọng sẽ ra mắt chính thức ứng dụng vào quý 2 năm nay, cho cả iPhone và Android. Lucid là một startup tập trung vào tầm nhìn AI và thường làm việc với các nhà sản xuất máy ảnh để tạo ra các giải pháp hình ảnh 3D. Bạn đọc quan tâm có thể tải LucidPix về sử dụng thông qua đường link mà TECHRUM để dưới đây:
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom