[iOS/Android] Tự khai kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng PC-Covid

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
1602 #1

Kể từ phiên bản ứng dụng PC-Covid 4.2.2 vừa được phát hành đồng thời cho hai nền tảng iOS và Android, người dùng có thể chủ động tự khai kết quả xét nghiệm một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Sau khi đã cập nhật PC-Covid lên phiên bản 4.2.2, hãy theo các bước sau đây để tự thêm kết quả xét nghiệm:
  • Mở ứng dụng PC-Covid, nhấp vào biểu tượng menu (ở góc dưới cùng bên phải màn hình)  • Chọn tiện ích Ví giấy tờ.  • Tiếp đó, hãy chọn Thêm Giấy kết quả xét nghiệm  • Tiến hành điền các thông tin được yêu cầu kèm theo ảnh chụp kết quả. Sau đó, nhấn Lưu thông tin để hoàn tất.

Kết quả xét nghiệm tự khai trên sau đó được hiển thị ở màn hình chính kèm chú thích “tự khai”.đồng thời kết quả này sẽ tự biến mất sau 72h kể từ thời điểm nhận mẫu được khai.

Nhận định bởi mod, đây là một tính năng quan trọng. Trên thực tế, nhiều địa phương việc xét nghiệm không trả kết quả trực tiếp trên ứng dụng PC-Covid (đặc biệt là xét nghiệm nhanh) và việc cầm tờ giấy xét nghiệm đi, trình diện khắp mọi nơi cũng không mấy dễ chịu tí nào.

Tuy vậy, tính năng này cũng đưa ra khuyến cáo về độ trung thực, bởi vì người dùng sẽ phải tự chịu trách nhiệm nếu cố tình khai không đúng sự thật nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Ý thức vẫn là trên hết!

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom