[iOS] Google cập nhật ứng dụng Maps cho iOS - Thêm các dòng giới thiệu, giao diện nhìn lộn xộn hơn

Tham gia
5/3/14
Bài viết
1,166
Được thích
2,078
4602 #1

Google vừa cập nhật ứng dụng Maps trên iOS, thêm vào đó một tính năng khá hay là bất cứ khi nào bạn tìm kiếm một địa điểm nào đó ví dụ như quán cafe, nhà hàng, rạp film..v..v thì có thể bạn sẽ thấy có 2 dòng ngắn giới thiệu về địa điểm đó xuất hiện trên giao diện bản đồ.

Tính năng này đem lại một cái nhìn tổng quan tốt hơn về nơi bạn đang tìm kiếm, tuy chỉ là 2 dòng hiển thị trên giao diên bản đồ nhưng có thể nói nhìn khá rối và không bắt mắt cho lắm, hi vọng Google sẽ cải thiện giao diện này trong tương lai. Hiển thị dòng giới thiệu là một tính năng mà Google Maps trên Android đã có cách đây một thời gian rồi và giờ thì Google mới đem nó lên iOS.

Sau khi tìm kiếm, người dùng được trình bày với một danh sách các thẻ theo phong cách Google Now lấp đầy khoảng một nửa màn hình. Trước đây, bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm đầu tiên xuất hiện ở phía dưới và có thể dễ dàng swipe giữa những địa điểm. Khai thác bất kỳ kết quả trên bản đồ và bạn sẽ quay trở lại giao diện quen thuộc.

Đây là một sự thay đổi làm cho người dùng Maps cảm thấy bận rộn, nhưng công bằng mà nói Maps giờ đây chắc chắn hữu ích hơn và đem lại nhiều thông tin hơn cho người dùng. Người dùng cũng đã đạt được khả năng hiển thị đặt sắp các sự kiện trên bản đồ, và Google cho biết tính năng "Khám phá" sẽ giới thiệu các hoạt động vui chơi gần đó tùy thuộc vào vị trí của bạn và thời gian trong ngày. Và nếu bạn đang thích thú với tính năng Smarty Pins, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng tính năng này bây giờ dễ dàng tiếp cận ngay bên trong thanh Maps.

DOWNLOAD:


Lưu ý: Các bạn phải dùng Apple ID được tạo dựa trên Appstore US, nếu dùng ID của Vietnam login thì sẽ không thể tìm thấy Google Maps, hoặc sẽ bị báo lỗi khi click vào download.

Nếu bạn nào sử dụng ID Vietnam mà muốn download thì qua topic hướng dẫn này.Nguồn: TheVerge
Techrum.vn
 
Last edited by a moderator:

hero_vn87

New Member
Tham gia
10/4/14
Bài viết
180
Được thích
140
#2
Lưu ý: Các bạn phải dùng Apple ID được tạo dựa trên AppstoreUS, nếu dùng ID của Vietnam login thì sẽ không thể tìm thấy Google Maps, hoặc sẽ bị báo lỗi khi click vào download.
Nếu bác nào sử dụng ID Vietnam mà muốn download thì qua topic hướng dẫn này..
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom