[iOS] Hướng dẫn thêm biểu tượng Shazam vào Control Center, giúp nhận dạng âm nhạc dễ dàng hơn trên iPhone, iPad

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,536
Được thích
2,397
1638 #1

Nếu là một người hay nghe nhạc trên smartphone, chắc chắn bạn đọc đã biết tới cái tên Shazam - một ứng dụng miễn phí có thể giúp bạn nhận diện giai điệu của một bài hát bất kỳ được phát ở bất cứ đâu. Chỉ cần mở ứng dụng, Shazam sẽ tự động tìm và hiển thị đầy đủ tên của bài hát, ca sĩ và thậm chí là hiện cả lời của bài hát. Ứng dụng Shazam rất phổ biến khi có tới hàng triệu người dùng ứng dụng này trên toàn thế giới.

Nhận thấy tiềm năng của ứng dụng nhận dạng âm nhạc Shazam, vào năm 2017 thì Apple đã bất ngờ mua Shazam với mục đích kinh doanh và tích hợp tính năng nhận dạng âm nhạc của Shazam vào iOS và iPadOS. Cụ thể, với việc Apple phát hành iOS 14.2 và iPadOS 14.2, giờ đây người dùng iPhone, iPad có thể xác định các giai điệu âm nhạc đang phát xung quanh mình ngay từ Control Center. Người dùng sẽ không cần phải hỏi Siri, không cần phải mở ứng dụng Shazam nữa mà chỉ cần một nút bấm được tích hợp sẵn trong Control Center của iOS 14.2 và iPadOS 14.2.

Hướng dẫn thêm nút nhận dạng âm nhạc Shazam vào Control Center


B1: Đảm bảo iPhone, iPad của bạn đã cập nhật lên phiên bản iOS 14.2 và iPadOS 14.2

B2: Mở Settings > Control Center > trong phần More Controls > tìm Music Recognition và bấm vào nút dấu cộng để thêm Music Recognition vào Control Center

B3: Sau khi đã thêm Music Recognition bạn sẽ thấy biểu tượng Shazam trong Control Center, mỗi khi có bất kỳ bài hát nào được phát mà bạn không biết tên, bạn chỉ cần mở Control Center > nhấn vào biểu tượng Shazam và bài hát sẽ tự động được xác định, nó sẽ xuất hiện dưới dạng thông báo.


B4: Chạm vào thông báo và nó sẽ hiển thị cho bạn thêm chi tiết về bài hát. Bạn cũng có thể thêm bài hát vào thư viện Apple Music của mình từ đây.

Chúc bạn thành công!
Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom