[iOS] Top ứng dụng theo dõi thời tiết dành cho iPhone

Mai Chí Bảo

New Member
Tham gia
25/3/14
Bài viết
18
Được thích
18
10967 #1

Trong cuộc sống hàng ngày, thời tiết thực sự là một vấn đề quan trọng đối với chúng ta, việc kiểm tra thời tiết hàng ngày thông qua các phương tiện như TV, điện thoại, internet ngày càng phổ biến. Các ứng dụng thời tiết viết cho smartphone, đặc biệt là iOS được các lập trình viên đưa lên App Store ngày càng nhiều, với các tính năng hay, đa dạng, giao diện được thiết kế đẹp, phù hợp với iOS.

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng phù hợp cho mình thì dưới đây là danh sách top 10 ứng dụng thời tiết cho iPhone được The Verge bình chọn.

1. Ứng dụng trả phí tốt nhất - Dark Sky ($3,99) - Điểm đánh giá 9.0:


Dark Sky là một ứng dụng thời tiết cho phép chúng ta theo dõi khá chính xác lượng mưa, nhiệt độ trong ngày, các đường đẳng nhiệt, và dự báo thời tiết trong các ngày tiếp theo, ứng dụng có giao diện đẹp, trực quan, dễ dùng, các hiệu ứng khá bắt mắt.

Khi dùng ứng dụng này thì điều mình ấn tượng nhất là khả năng dự báo của nó, hãy tưởng tượng trời sắp mưa, và bạn không hay biết, ứng dụng này sẽ gửi cho bạn một thông báo rằng trời sắp mưa trước khi mưa khoảng 15 phút gì đó, với Dark Sky, bạn còn có thể biết mưa có nặng hạt không, và mưa trong bao lâu. Qua một thời gian ngắn thử nghiệm, thì lúc sáng ứng dụng thông báo cho mình rằng chuẩn bị mưa thì 12 phút sau đúng là có mưa nhẹ thật, và thời gian mưa cũng gần như đúng, chỉ trệch tầm 1 phút gì đó thôi. Dark Sky hiện đang được bán trên App Store với giá $3,99. Bạn có thể mua ngay ở đây.

2. Ứng dụng miễn phí tốt nhất - Yahoo! Weather - Điểm đánh giá 8.0:Một ứng dụng chẳng còn xa lạ gì với người dùng Smartphone nói chung và iOS nói riêng. Với giao diện đẹp, phù hợp với giao diện phẳng của iOS 7, với các chức năng hiển thị các mức nhiện độ, tình trạng thời tiết, độ ẩm, tốc độ gió..vv được sắp xếp trực quan kết hợp các icon, hiệu ứng thời tiết phù hợp, không làm cho chúng ta bị rối trước các con số. Đặc biệt, Yahoo! Weather còn có một cơ số các hình ảnh về thời tiết, được lấy từ kho ảnh khổng lồ Flickr, làm cho ứng dụng bắt mắt hơn.

Bạn có thể tải ngay ứng dụng này từ App Store miễn phí. Bạn có thể tải ngay ở đây.

3. Today Weather ($1,99) - Điểm đánh giá 7.0:

Một ứng dụng khá trực quan, dễ dùng, sử dụng các thao tác đơn giản như vuốt trái để hiển thị thời tiết trong tuần, vuốt sang phải để hiện thị thời tiết theo giờ trong ngày. Ứng dụng Today Weather cho phép bạn sử dụng dữ liệu được cập nhật qua máy chủ của ứng dụng #1 Dark Sky để cập nhật dữ liệu chính xác hơn ( thông qua in-app purchase) sau khi đã trả tiền, nhưng nó không có chức năng thông báo giống như của Dark Sky. Ứng dụng hiện đang bán trên App Store với giá $1,99. Bạn có thể mua ngay ở đây.

4. The Weather Channel (Miễn phí) - Điểm đánh giá 7.0:


Một cái tên khá quen thuộc, đây là cơ sở dữ liệu thời tiết được sử dụng khá phổ biến trong các ứng dụng thời tiết, với độ tin cậy cao, giao diện đẹp, hiệu ứng tốt. Có chức năng hiển thị live-radar, hiển thị thời tiết ở các khu vực xung quanh bạn. Điều khó chịu là các quảng cáo trong ứng dụng, chúng ta không thể bỏ tiền trả phí để làm mất nó - một điều làm người dùng khó chịu khi dùng các ứng dụng miễn phí. Bạn có thể tải ngay ứng dụng từ App Store miễn phí ngay tại đây.

5. Weather Underground (Miễn phí) - Điểm đánh giá 6.8:


Với Weather Underground, bất kể bạn ở đâu thì nó cũng cho bạn một dự báo chính xác về thời tiết ở nơi của bạn, từ lượng mưa, độ ẩm, nhiệt độ, các điều kiện về không khí..vv, với một lượng lớn thông tin. Ứng dụng này có quảng cáo, nhưng bạn có thể loại bỏ nó bằng cách trả phí hàng năm thông qua in-app purchase. Tải ngay ứng dụng qua App Store hoàn toàn miễn phí tại đây.

6. Perfect Weather ($2,99) - Điểm đánh giá 6.7:


Ứng dụng này có giao diện hiển thị đẹp, dạng thẻ xếp chồng lên nhau, và có bản đồ hiển thị các thông tin về địa điểm, các tuyến đường..vv . Các chức năng cơ bản : hiển thị nhiệt độ, độ ẩm không khí, định vị, lượng mưa..vv

Perfect Weather đang được bán trên App Store với giá $2,99. Bạn có thể mua tại đây.

7. Earth Networks Weather Bug ( Miễn phí ) - Điểm đánh giá 6.5:


Weather Bug là một ứng dụng đã xuất hiện từ rất lâu trên nên tảng PC, nó là ứng dụng đầu tiên có thể hiển thị nhiệt độ ở thanh system tray của máy tính. Và nó đã cập bến iOS, với giao diện được thiết kế mới, phù hợp với dạng flat UI của iOS 7, với đầy đủ tính năng cần thiết, ngoài ra còn có tính năng Camera thời tiết cho phép bạn theo dõi thời tiết ở các khu vực được hỗ trợ. Ứng dụng có đi kèm quảng cáo, bạn có thể tắt quảng cáo với giá $2,99/năm

Bạn có thể tải ứng dụng miễn phí tại đây.

8. Weather Line ($2,99) - Điểm đánh giá 6.3:


Một ứng dụng chỉ tập trung hoàn toàn vào thời tiết, mọi thức đều chi tiết, với các biểu đồ trực quan, đẹp mắt. Ứng dụng có thể hiểu thị thời gian mọc lặn của mặt trời, số ngày có sương mù, lượng mưa...vv.
Mua ứng dụng ngay tại đây.

9. Solar (Miễn phí) - Điểm đánh giá 6.0:Một ứng dụng vô cùng cơ bản : chỉ hiển thị thông tin về nhiệt độ, trạng thái, và nhiệt độ các ngày. Bạn có thể vuốt xuống để xem nhiệt độ của các ngày trong tương lai hoặc vuốt xuống và giữ để xem nhiệt độ theo từng giờ, từng phút trong ngày. Mình đánh giá giao diện của ứng dụng này rất tuyệt vời, đẹp, đơn giản, dễ dùng.

Tải ứng dụng miễn phí tại đây.

10. Radarscope ($9,99) - Điểm đánh giá 6.0:


Ứng dụng dành cho người dùng chuyên nghiệp với các vùng màu thể hiện nhiệt độ theo các vùng trên bản đồ, với các thông số kĩ thuật phức tạp. Đối với những người dùng bình thường thì có lẽ đây không phải ứng dụng mà bạn nên quan tâm tới - nó chỉ dành cho những người chuyên nghiệp mà thôi. Mình có sử dụng một thời gian ngắn và thấy nó quá khó để dùng với nhu cầu hàng ngày.

Bạn có thể mua tại đây với giá 9,99$./

 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom