iPad mini 6 mới sẽ được trang bị 4GB RAM, tăng 1GB RAM so với iPad mini 5

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,174
Được thích
2,472
1302 #1

Vừa qua, Apple đã chính thức ra mắt mẫu iPad mini 6 mới được thiết kế lại với viền màn hình mỏng hơn, vuông vức gần giống với iPad Air 4 hiện tại, ngoài ra còn được trang bị nút nguồn Touch ID, cổng USB-C, khả năng tương thích với Apple Pencil 2. Biến iPad mini 6 trở thành tâm điểm chú ý của người dùng hơn cả iPhone 13 Series vừa ra mắt.

iPad mini 6 mới được trang bị chip A15 Bionic tương tự như các mẫu iPhone 13, cho nên rất nhiều người đã tỏ ra vô cùng tò mỏ về dung lượng RAM thực tế mà mẫu iPad mini này có được. Tuy nhiên Apple thường không tiết lộ dung lượng RAM có trong iPhone, iPad mới khi chúng ra mắt, gây ra rất nhiều sự tò mò của người dùng. May mắn thay, trang tin MacRumors đã biết được gần như chính xác dung lượng RAM có trên iPad mini 6.

Cụ thể, dựa theo thông tin có được Xcode 13 beta, trang tin MacRumors xác nhận rằng iPad mini mới có 4GB RAM, tăng từ 3GB RAM trên thế hệ iPad mini 5 trước. Trong khi đó, iPad Gen 9 được ra mắt tại sự kiện California Streaming sẽ vẫn chỉ được trang bị 3GB RAM tương tự như iPad Gen 8. Xcode năm ngoái cũng đã tiết lộ chính xác dung lượng RAM trong iPhone 12 Series và các thế hệ iPhone trước đó cho nên chúng ta có thể tin 99% về thông tin này.


Như vậy, dung lượng 4GB RAM có trên iPad mini 6 sẽ tương tự với iPad Air 4 vào năm ngoái, tuy nhiên lại ít hơn khá nhiều so với iPad Pro M1 được trang bị tối đa lên tới 16GB RAM. Tuy nhiên hiệu suất trong thực tế lại hoàn toàn khác, mặc dù trang bị 4GB RAM nhưng đó là quá đủ với người dùng iPad vì iPad OS tối ưu quá tốt cho việc đa nhiệm, nó tương đương với mức 8GB RAM trên Android.

Theo Macrumors
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom