iPad mini 7: Những điểm mới của chiếc máy tính bảng nhỏ nhất nhà Apple

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
111
Được thích
17
816 #1

Chiếc iPad nhỏ nhất của nhà Apple đã có sự thay đổi đáng kể vào cuối năm 2021. Chiếc iPad mini đời thứ 6 có diện mạo hoàn toàn mới với màn hình lớn hơn, Touch ID trên nút nguồn, cổng kết nối USB-C thay thế cổng Lightning và camera trước được nâng cấp. Đây chính là cuộc cải cách lớn đầu tiên về mặt thiết kế kể từ khi iPad mini được “trình làng” năm 2012. Dù dòng iPad này không được cải tiến gì để kỷ niệm 10 năm ra mắt vào năm 2022 nhưng iPad mini đời thứ 7 được cho là sẽ có nhiều thay đổi.

Khi nào iPad mini 7 ra mắt?

Thật khó để xác định ngày ra mắt iPad mini 7 giữa vô số tin đồn, dựa theo lịch sử ra mắt các thế hệ trước thì tháng 9 thường được lựa chọn. Cũng theo khoảng cách thời gian ra mắt hai thế hệ trước, ta có thể dự đoán iPad mini mới sẽ được tung ra thị trường vào tháng 9 năm 2023.
  • iPad mini thế hệ 6: Tháng 9/ 2021
  • iPad mini thế hệ 5: Tháng 9/ 2019
  • iPad mini thế hệ 4: Tháng 9/2015
Trước đây đã có tin đồn rằng iPad mini sẽ ra mắt phiên bản mới vào nửa đầu năm 2023. Nhưng theo tin từ Ming-Chi Kuo thì sớm nhất sẽ là cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Giá của mẫu iPad mini mới?

Mẫu iPad mini đời thứ 6 tăng 100$ so với phiên bản trước đó (từ 399$ lên 499$). Vậy nên có thể thì iPad mini 7 cũng sẽ tăng mức tương đương.

Liệu iPad mini 7 sẽ có diện mạo mới?

Theo một số tin tức, iPad mini 7 sẽ tương đối giống iPad mini 6. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn.

Màn hình gập

Apple được cho là cho ra mắt iPad màn hình gập, nhưng có lẽ là tin đồn đó không nói về iPad mini 7. Vào tháng 12/2022, Ming-Chi Kuo đã nói rằng tin tức iPad mini sẽ có màn hình gập là sai bởi “một chiếc iPad mini màn hình gập sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với iPad mini thường nên việc thay đổi như vậy là không hợp lý”.

ProMotion

Có lẽ kích cỡ màn hình 8,3 inch sẽ được giữ nguyên nhưng iPad mini 7 sẽ được trang bị màn hình công nghệ mới. Có nguồn tin cho rằng Apple đã đặt hàng Samsung sản xuất màn hình kích cỡ 8,3 inch với tần số quét lên đến 120Hz. Nếu tin tức trên là thật thì iPad mini 7 sẽ được trang bị tính năng ProMotion, đem đến trải nghiệm siêu mượt giống như iPad Pro, iPhone 13 Pro và MacBook Pro cỡ 14&16 inch. Sự thay đổi này sẽ giúp xử lý lỗi “jelly scrolling” mà một số người dùng đã gặp phải trên bản iPad mini mới nhất.

Tuy nhiên, tin tức này có vẻ sẽ không thành sự thật. Theo phân tích của chuyên gia thì nếu Apple trang bị cho iPad mini màn hình ProMotion, hãng sẽ phải thay đổi về phần cứng rất nhiều.

Màu sắc mới


iPad mini sẽ giữ nguyên thiết kế qua vài thế hệ.Một trong những thay đổi rõ rệt nhất đối với iPad mini 6 là bảng màu mới được Apple tung ra.

Bên cạnh loạt màu như xám, hồng, tím và trắng, iPad Air có thêm một số màu hay ho vào mùa thu năm 2021, bao gồm bạc, vàng hồng, xanh lá cây và xanh da trời. Do đó, có khả năng iPad mini cũng sẽ có những màu như vậy. Thêm nữa, iPad đời thứ 10 cũng có một loạt các màu hay ho, iPad mini cũng có thể có một bảng màu hoàn toàn mới.

iPad mini 7 sẽ có điểm gì mới về thông số kỹ thuật?

Tăng dung lượng bộ nhớ

Với mẫu iPad mini 6 hiện nay, base model có dung lượng bộ nhớ chỉ là 64GB. Với một thiết bị như iPad, thiết bị mà bạn có thể dùng để lưu trữ phim, TV show, sách, truyện, tạp chí, game và hàng loạt các ứng dụng thì dung lượng bộ nhớ đúng là một vấn đề, nhất là khi bạn đem iPad theo lúc đi chơi xa hay dùng lúc đi lại giữa nhà và chỗ làm.

Dù Apple đã có những lần cho base model dung lượng bộ nhớ thấp thì dung lượng bộ nhớ cho base model của iPad mini 7 vẫn nên được nâng lên đến 128GB. Kích cỡ các file thì cứ tăng lên theo thời gian do camera và phần mềm có chất lượng cao hơn. Do đó, việc gấp đôi dung lượng 64GB sẽ là một giải pháp rất tuyệt cho khách hàng.

Bên cạnh đó, giới hạn tối đa cho dung lượng bộ nhớ cũng có thể tăng theo. Hiện tại thì mức tối đa của iPad mini 6 là 256GB. Tăng lên 512GB là một bước tiến hợp lý, nhất là khi base model cũng tăng dung lượng lên 128GB rồi.

Bộ xử lý được nâng cấp

iPad mini 6 được trang bị chip A15 Bionic giống như iPhone 13. Có thể mẫu iPad mini thế hệ mới sẽ được trang bị chip A15 Bionic bản nâng cấp giống như iPhone 14 hoặc chip A16 Bionic như iPhone 14 Pro. Theo tin tức từ Kuo Ming-Chi, điểm “ăn tiền” của mẫu iPad mini thế hệ mới chính là bộ xử lý mới, có thể là chip A17. Chúng tôi không kỳ vọng iPad mini sẽ sở hữu chip Apple M1 giống như iPad Pro, nhưng có lẽ Apple sẽ cân nhắc đến việc này trong thời gian tới.

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: MACWORLD
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom