IPad mini 7 sẽ không có màn hình ProMotion 120Hz, mà người dùng phải đợi đến năm 2026

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,435
Được thích
2,517
750 #1

Tin đồn về dòng iPad mini mới lại xuất hiện, cho thấy Apple có thể đang lên kế hoạch ra mắt thế hệ iPad mini 7 vào cuối năm nay. IPad mini 6 được ra mắt và người dùng phàn nàn về vấn đề Jelly Scrolling. Apple đã đưa ra quan điểm rằng thao tác lỗi này là phổ biến trên màn hình LCD. Tuy nhiên, người dùng đã muốn iPad mini có màn hình tốc độ làm mới cao hơn để loại bỏ vấn đề này.

Ban đầu, có tin đồn rằng Apple sẽ tổ chức một sự kiện khác vào quý cuối năm nay, nơi hãng sẽ công bố chip M3 mới cùng với các mẫu máy Mac và iPad mới. Tuy nhiên, một tin đồn khác cho biết Apple sẽ ra mắt iPad mini 7 và iPad Air vào cuối năm nay. Theo một leaker trên X, iPad mini 7 sẽ không có màn hình ProMotion 120Hz của Apple. Ông cũng tuyên bố rằng bản nâng cấp sẽ chỉ bao gồm nâng cấp bộ xử lý từ A15 Bionic.

Sẽ phải mất nhiều năm nữa công ty mới có kế hoạch tích hợp công nghệ ProMotion vào dòng iPad mini. Nếu công ty có kế hoạch phổ biến công nghệ ProMotion của mình sang một thiết bị giá rẻ, iPad Air sẽ là thiết bị đầu tiên nhận được nó. Tuy nhiên, vì iPad mini 6 đã gây được tiếng vang lớn đối với người dùng nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi màn hình có tốc độ làm mới cao hơn sẽ trở thành một phần của iPad thế hệ tiếp theo.

Như đã đề cập trước đó, người dùng đã gợi ý rằng Apple nên ra mắt iPad mini 7 với màn hình ProMotion để tránh tình trạng Jelly Scrolling. Có vẻ như người dùng sẽ "sống chung" với nó thêm nhiều năm nữa. Cho những ai chưa biết thì lỗi Jelly Scrolling xảy ra khi bạn cuộn màn hình sẽ có một số hiện tượng xé hình rất khó chịu.

Trước đây có tin đồn rằng Apple đang thử nghiệm màn hình do Samsung sản xuất với tốc độ làm mới 120Hz. Kể từ năm ngoái, chúng ta đã không nghe thêm tin đồn nào về việc tích hợp nó vào dòng iPad mini. Tuy nhiên, dòng iPad mini 7 mới sẽ được nâng cấp chip từ A15 Bionic lên chip mới hơn. Chúng ta có thể mong chờ rằng Apple sẽ sử dụng chip A17 Pro được chế tạo trên kiến trúc 3nm của TSMC.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom