iPad Pro M2 với RAM 16GB có thể chơi Resident Evil Village Max Settings, độ phân giải QHD 120HZ

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,167
Được thích
2,470
512 #1

Resident Evil Village của Capcom đã chính thức phát hành cho iPhone 15 Pro, iPhone 15 Pro Max, cũng như phiên bản M1 và M2 của dòng iPad của Apple. Trước đó, người ta đã chứng minh rằng A17 Pro chạy trên iPhone 15 Pro Max có thể chạy game rất tốt , nhưng rõ ràng là không ở chất lượng hình ảnh tối đa. Tuy nhiên, iPad Pro M2, với số lượng RAM cao hơn và chipset mạnh mẽ, chắc chắn có thể giải quyết những vấn đề về mặt hình ảnh đó.

Một đoạn video dài 2 phút và ảnh chụp màn hình cài đặt đồ họa của Resident Evil Village trên M2 iPad Pro đã được SJV chia sẻ trên X, cho thấy chiếc iPad Pro mạnh mẽ có thể dễ dàng xử lý tựa game AAA. Điều đáng nói nữa là RE Engine của Capcom là một trong những engine được tối ưu hóa nhất hiện nay, ngay cả những GPU cấp thấp cũng có thể chạy các tựa game như thế này và Resident Evil 4 ở mức cài đặt kết hợp giữa trung bình và cao.


Thật không may, một nhược điểm của những trò chơi này là chúng ngốn VRAM và trừ khi bạn có GPU có sẵn bộ nhớ video tối thiểu 8GB, bạn sẽ không thể nâng các cài đặt hình ảnh đó lên giá trị cao nhất có thể. Rất may, iPad Pro M2 đã được thử nghiệm với mức RAM lên tới 16GB, nghĩa là tất cả 16GB đều có sẵn để sử dụng làm VRAM.

Với cài đặt tối đa và phát ở độ phân giải 2732 x 2048, Resident Evil Village tiêu tốn gần 12GB VRAM. Bất kể, ngay cả ở độ phân giải đó và cài đặt ở mức tối đa, SJV lưu ý rằng tựa game vẫn chạy mượt mà, mặc dù không có FPS hiển thị trên M2 iPad Pro. Dù vậy, điều ấn tượng là một tựa game được phát triển cho PC và console có thể thực hiện tốt điều này trên một thiết bị có thể dễ dàng mang theo trên tay.

Xem thêm:
 
Top Bottom