iPadOS giới hạn sức mạnh của iPad Pro: mỗi ứng dụng chỉ có thể sử dụng tối đa 5 GB RAM

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,572
1189 #1


Sự ra mắt của iPad Pro mới với chip M1 một lần nữa làm dấy lên cuộc trò chuyện về cách phần cứng của iPad vượt trội hơn rất nhiều so với hệ điều hành và hệ sinh thái phần mềm mà nó có thể chạy. Nhiều người đang đặt hy vọng vào iPadOS 15 tại WWDC sẽ công bố các đại tu đối với đa nhiệm, hỗ trợ màn hình ngoài và quản lý tệp để nâng năng suất của iPad gần hơn với macOS.

Tuy nhiên, ngày nay iPadOS thậm chí còn có một hạn chế trực tiếp hơn đối với những khách hàng hy vọng sử dụng chip M1 có cấu hình cao cho các ứng dụng chuyên nghiệp. Hệ điều hành trên iPad Pro mới giới hạn tất cả các ứng dụng của bên thứ ba với RAM tối đa ~ 5 GB cho mỗi ứng dụng.

Giới hạn chính sách hệ điều hành này được phát hiện là do bản cập nhật cho ứng dụng nghệ thuật kỹ thuật số Procreate, hiện đã chính thức được tối ưu hóa cho iPad Pro mới.

Với bản cập nhật mới nhất được cài đặt, khách hàng sẽ thấy số layer trên canvas mặc định tăng từ 91 với iPad Pro 2020 lên 115 trên các mẫu iPad Pro M1.

Từ trước đến nay, Apple chưa bao giờ nói rõ về việc một thiết bị iOS cụ thể có bao nhiêu RAM. Tuy nhiên, công ty đã công khai thông số kỹ thuật bộ nhớ cho iPad Pro 2021 với chip M1: iPad có RAM 8 GB theo tiêu chuẩn, gấp đôi lên đến RAM 16 GB trên các mẫu 1 TB và 2 TB.

Người dùng Procreate đã hơi thất vọng khi thấy rằng số layer tối đa chỉ là 115, giống nhau trên tất cả các mẫu iPad Pro, dù là phiên bản cơ bản hay những mẫu cấu hình cao hơn có RAM gấp đôi.


Như Procreate ghi chú trong một tweet, hóa ra hệ điều hành của iPad chỉ cho phép một ứng dụng sử dụng tối đa ~5 GB RAM trên iPad Pro 8 GB RAM và cả 16 GB RAM. Nếu một ứng dụng sử dụng nhiều hơn mức đó, ứng dụng đó ngay lập tức bị buộc thoát khỏi bộ nhớ bởi quy trình jetsam (giảm tải) của hệ thống

Điều này có nghĩa là một ứng dụng chuyên nghiệp không thể sử dụng tất cả tài nguyên của chip M1. RAM bổ sung được tìm thấy trong các model 1 TB và 2 TB sẽ có nghĩa là nhiều ứng dụng hơn tại một thời điểm có thể tồn tại trong bộ nhớ cho các mục đích đa nhiệm, nhưng một ứng dụng riêng lẻ sẽ hoạt động giống như thể nó đang chạy trên iPad Pro cơ bản.

Giới hạn RAM cho mỗi ứng dụng đã tồn tại trong iOS ngay từ đầu, nhưng giới hạn này rõ ràng hơn với thế hệ iPad mới nhất này, đơn giản vì con số tuyệt đối lớn hơn. Ví dụ: iPad Pro 2018/2020 với RAM 6 GB sẽ thực thi giới hạn RAM cho mỗi ứng dụng là 3 GB hoặc khoảng một nửa bộ nhớ.

Nhưng trên iPad Pro mới, giới hạn 5 GB nghĩa là dưới một phần ba bộ nhớ hệ thống tổng thể cho iPad RAM 16 GB, khiến gần 11 GB không thể được một ứng dụng chuyên nghiệp sử dụng.

Điều này ảnh hưởng nhiều nhất đến các ứng dụng đa phương tiện chuyên nghiệp, như trình chỉnh sửa hình ảnh và video, điều này luôn có thể được hưởng lợi từ việc có thêm bộ nhớ. Procreate đã nói rằng nếu Apple tăng giới hạn, họ sẽ cập nhật để cung cấp cho khách hàng iPad Pro càng nhiều layer càng tốt.

Chúng ta sẽ phải chờ xem liệu tình huống này có thay đổi với iPadOS 15 hay không, Apple sẽ chính thức công bố hệ điều hành này trong hai tuần tới.

Xem thêm:


Theo: 9to5mac
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom