iPadOS hiện đã cho phép các dòng iPad cũ sử dụng tính năng 'định hướng nút âm lượng' trên iPad mini 6

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
1454 #1


Khi ra mắt vào mùa thu năm ngoái, iPad mini 6 đã trở thành chiếc máy tính bảng đầu tiên được Apple cung cấp tính năng định hướng nút âm lượng thông minh, giúp cho phím tác vụ này phù hợp hơn với hướng quay của thiết bị. Tuy nhiên, với bản cập nhật iPadOS 15.4 (RC), công ty đã thêm tùy chọn này trên nhiều dòng iPad hơn.

Theo thử nghiệm từ chuyên trang công nghệ 9to5mac, sự thay đổi này xuất hiện với phiên bản iPadOS 15.4 (RC), đã được kiểm trứng với iPad Pro và iPad Air. Tuy nhiên, các phiên bản beta thấp hơn chưa hỗ trợ tính năng định hướng nút âm lượng thông minh.

Mặc dù chúng ta đã khá quen với các nút âm lượng được đặt cố định và trở thành tiêu chuẩn trong nhiều năm qua, nhưng việc thay đổi một chút có thể giúp mang đến những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Để áp dụng tính năng định hướng nút âm lượng thông minh trên iPad, bạn làm như sau:
  • Mở ứng dụng Cài đặt trên iPad (chạy iPadOS 15.4 RC trở lên)
  • Chọn Âm thanh trên menu chức năng
  • Cuộn xuống cuối danh sách và tắt mục Điều khiển âm lượng vị trí cố định (Fixed Position Volume Controls)


Sau khi áp dụng thay đổi này, nút tăng âm lượng (+) sẽ vẫn ở bên phải hoặc trên cùng khi iPad của bạn đang ở chế độ ngang hoặc dọc (theo cả hai hướng). Nút giảm âm lượng (-) sẽ ở bên trái hoặc dưới cùng trong chế độ ngang hoặc dọc.

Lưu ý rằng, iPad mini 6 được thiết lập khác với phần còn lại của iPad với các nút âm lượng ở cùng một bên với nút nguồn. Hầu hết các mẫu iPad đều có nút âm lượng ở phần viền máy và tách biệt với nút nguồn.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom