IPhone 12 mini và iPhone 13 mini có thể bị Apple khai tử vào đêm nay, khi iPhone 15 ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,227
Được thích
2,485
361 #1

Dòng iPhone 12 mini và iPhone 13 mini, có thể bị Apple chính thức ngừng sản xuất sau sự kiện iPhone 15 của công ty dự kiến được tổ chức vào đêm nay. Đã ba năm kể từ khi hai mẫu máy này được giới thiệu và sự thiếu phổ biến của chúng đã buộc Apple không còn ra mắt thêm một mẫu iPhone mini nào nữa kể từ năm ngoái.

Apple Store tại Mỹ đang hiển thị ước tính vận chuyển iPhone 13 mini trong 2-3 tuần, theo Mark Gurman của Bloomberg. Mặc dù thời gian vận chuyển đó vẫn có thể chấp nhận được, MacRumors báo cáo rằng một số mẫu 'mini' có thời gian chờ đợi từ 6-8 tuần, cho thấy rằng các mẫu 5,4 inch có thể không còn có sẵn để mua từ phía Apple vì công ty đã nhường chỗ cho một đợt giảm giá dòng sản phẩm mới, với tất cả chúng đều có kích thước màn hình trên 6 inch.

Mặc dù một số khách hàng thích các mẫu smartphone nhỏ dễ bỏ túi, không gây cản trở khi mang theo và có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay, nhưng iPhone 12 mini và iPhone 13 mini không phục vụ cho một thị trường rộng lớn hơn. Vì vậy ít nhất trong mắt Apple, cả hai mẫu đều sẽ coi là một thất bại thương mại. Thậm chí, thống kê của Omdia còn tiết lộ rằng không có phiên bản 'mini' nào của iPhone tìm được chỗ đứng trong danh sách top 10 smartphone xuất xưởng nhiều nhất trong năm 2022 và 2023, trong đó iPhone 11 vẫn được ưa chuộng dù cũ hơn iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

Với việc những chiếc iPhone nhỏ gọn không còn nằm trong lộ trình của Apple, lựa chọn duy nhất khác cho người tiêu dùng là chọn iPhone SE 2022, có màn hình IPS LCD 4,7 inch nhỏ hơn đáng kể, thiết kế lỗi thời có nút home và pin 2.018mAh hoàn toàn đáng thất vọng.

Ngay cả đối thủ cạnh tranh của Apple cũng thấy không phù hợp để ra mắt smartphone nhỏ gọn dưới 6 inch, vì thị trường cho những sản phẩm như vậy không tồn tại và việc ra mắt của họ sẽ đơn giản ăn vào lợi nhuận hoạt động của họ.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom