iPhone 12 series có khe hở giữa màn hình và khung? Đây là những gì bạn cần biết

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,004
Được thích
4,482
8652 #1


Dòng iPhone 12 dường như có khoảng cách giữa màn hình và khung đủ rộng đến mức nhét vừa một tờ tiền vào khe hở này, thậm chí còn nhét được tấm card visit.

Ngay cả khoảng cách nhỏ nhất cũng đủ để tích tụ bụi bẩn trong một khoảng thời gian và do đó khe hở khiến không ít người lo lắng về chất lượng sản phẩm. Dòng iPhone 12 cũng không tránh khỏi bụi bẩn rơi vào khu vực này. Apple iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 và iPhone 12 Mini dường như đều bị ảnh hưởng.


Không chỉ dòng điện thoại thông minh mới nhất của Apple là dòng sản phẩm duy nhất gặp phải vấn đề này, vì trước đây, Google Pixel 5 đã gặp phải vấn đề tương tự. Samsung Galaxy Note 20 dường như cũng có vấn đề như vậy.


Khe hở trên Note 20. Ảnh Diễn đàn Samsung

Và trong khi Google thừa nhận và gọi nó là “một phần bình thường của thiết kế”, Apple đã chọn cách im lặng hoàn toàn. Theo một khách hàng trên diễn đàn của Samsung thì khi gửi máy có khe hở về công ty kiểm tra, Samsung cũng nói rằng đây là điều bình thường.

Trong một tài liệu sử dụng, Samsung cho biết:

"Khe hở này là một tính năng sản xuất cần thiết và một số rung lắc nhỏ của các bộ phận có thể xảy ra. Theo thời gian, ma sát giữa các bộ phận có thể khiến khe hở này giãn ra một chút".

“Chúng tôi đã xem xét các mẫu máy từ khách hàng và kết hợp với dữ liệu kiểm soát chất lượng của chúng tôi từ nhà máy, chúng tôi có thể xác nhận rằng khoảng hở giữa thân máy và màn hình là một phần bình thường trong thiết kế của Pixel 5”, người đại diện Google cho biết. Dù vậy, Google không đưa ra nguyên nhân cho khe hở

Từ trước đó cũng đã có những báo cáo tương tự từ iPhone 11 thế hệ trước và thậm chí cả iPhone XS.

iPhone có màn hình hoàn toàn phẳng thay vì cong 2.5D, nghĩa là phần khung được bao bọc xung quanh kính. Do đó, khoảng trống này có thể là một phần cố ý của thiết kế để để lại một chút không gian cho kính giãn nở và co lại rất nhẹ do biến động nhiệt độ.


Theo một giải thích trên Reddit, “khoảng trống là cần thiết để người sửa chữa có thể tháo và thay thế màn hình, ngoài ra, kính giãn nở và co lại theo sự dao động nhiệt độ, vì vậy nơi kính tiếp xúc với khung, nó không thể phẳng hoàn toàn, nếu không vật liệu sẽ bị nứt, giống như một tòa nhà chọc trời được thiết kế để có thể lắc lư trong gió”.

Như Google cho biết, khoảng trống thực sự là một phần của thiết kế và không có gì đáng lo ngại. Do đó, nó cũng không ảnh hưởng đến khả năng kháng nước và bụi.


Dù không ảnh hưởng đến khả năng kháng nước và bụi, nhưng khe hở này khiến bụi dễ bám bên trên và khó vệ sinh

Tuy nhiên, cũng như trường hợp của Google Pixel 5, có một số khiếu nại khác từ người dùng iPhone 12 nói rằng khoảng cách không đồng nhất trên tất cả các cạnh.

Cuối cùng, nhiều khả năng khoảng trống trên iPhone 12, hay các máy cao cấp khác, là một chi tiết bình thường trong thiết kế, nó không ảnh hưởng đến các khả năng của máy ngoài việc dễ bị bám bụi dọc trên khoảng trống này, nhưng bụi cũng không lọt vào được trong máy.

Xem thêm:


Tổng hợp
 
Sửa lần cuối:

Chaffee

Well-Known Member
Tham gia
13/2/14
Bài viết
1,823
Được thích
1,196
#2
“khoảng trống là cần thiết để người sửa chữa có thể tháo và thay thế màn hình, ngoài ra, kính giãn nở và co lại theo sự dao động nhiệt độ, vì vậy nơi kính tiếp xúc với khung, nó không thể phẳng hoàn toàn, nếu không vật liệu sẽ bị nứt, giống như một tòa nhà chọc trời được thiết kế để có thể lắc lư trong gió”.
láo cá chó, độ nở nhiệt viền kim loại lớn hơn kính nhiều lần, kính nở mà viền không nở chắc?
Cái lens máy ảnh còn gần như không hở mà dùng vài tháng không có filter là ăn bụi đầy kính trong, tất cả là bụi đi từ phía trước, chỗ mà lens được cố định rất kín, không hề chuyển động
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom