iPhone 13 có thể sử dụng công nghệ pin mới được thiết kế để tiết kiệm không gian bên trong và giảm chi phí

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,564
Được thích
2,398
1394 #1

Dòng sản phẩm iPhone 12 mới nhất của Apple cuối cùng đã thay đổi thiếu kế sau nhiều năm giữ nguyên, gợi nhớ đến iPhone 5. Điều này giúp iPhone 12 Series năm nay có độ dày mỏng hơn iPhone 11 Series năm ngoái cũng như nhẹ hơn. Tuy nhiên để đánh đổi, dung lượng Pin của iPhone 12 Series đã bị Apple cắt giảm đi khá nhiều, khiến đây là một trong những nhược điển của iPhone 12 Series, đặc biệt là iPhone 12 Mini với dung lượng Pin chỉ 2,227 mAh.

Tuy nhiên có vẻ như Apple đang nghiên cứu và phát triển một giải pháp mới có thể giúp tăng dung lượng Pin trên dòng sản phẩm iPhone 13 tiếp theo mà vẫn giữ nguyên lối thiết kế mỏng nhẹ của iPhone 12 Series. Cụ thể, theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo mới đây đã chia sẻ tầm nhìn của mình về iPhone 13, nhà phân tích cho biết Apple sẽ sử dụng "soft board battery technology" hay còn được gọi là bo mạch mềm LCP (polyme tinh thể lỏng). Với bo mạch này, tốc độ truyền dữ liệu được cải thiện đáng kể, độ trễ thấp và tối ưu không gian bên trong đồng thời giảm chi phí. Điều này giúp iPhone 13 Series có thể ra mắt với giá cả hấp dẫn hơn cùng với một viên Pin lớn hơn so với iPhone 12 Series.


Với việc sử dụng công nghệ bo mạch mới, Apple có thể giảm giá khởi điểm của iPhone 13 Series, nhưng vẫn chưa được xác nhận tại thời điểm này các mẫu iPhone 13 mới sẽ có dung lượng Pin lớn hơn iPhone 12 Series hay không. Với iPhone 12 Series, Apple đã chọn sử dụng pin nhỏ hơn so với iPhone 11 Series để làm mỏng thân máy, điều đó đương nhiên có nghĩa là iPhone 12 Series không thể được trang bị cả công nghệ 5G lẫn màn hình 120Hz. Sự kết hợp của cả hai công nghệ mới sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thời gian sử dụng pin của iPhone 12 Series. Trước đây, có thông tin Apple đã ưu tiên 5G hơn màn hình 120Hz vì Apple muốn bắt kịp đối thủ Android trong mảng 5G.


Career Technology, một nhà sản xuất Đài Loan, dự kiến sẽ nhận được khoảng 40-50% đơn đặt hàng bo mạch mềm cho iPhone 13 Series. Cũng chính nhà sản xuất này sẽ đảm nhận các đơn đặt hàng cho iPad Pro và AirPods 3 sắp tới. Vì vậy, khả năng cao chúng ta sẽ có những chiếc iPhone 13 được trang bị màn hình 120Hz nhưng vẫn mang lại thời lượng Pin sử dụng lâu vào năm sau.

Theo Wccftech
 
Last edited by a moderator:

nefertem

Well-Known Member
Tham gia
11/12/17
Bài viết
1,436
Được thích
605
#2
bản mạch ngày càng nhỏ để dành không gian cho viên PIN to ra :D
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom