iPhone 13 Pro tụt ngay 3% pin sau khi cập nhật lên iOS 16

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,239
Được thích
16,980
2479 #1


Tại hội nghị WWDC diễn ra vào khuya hôm qua, Apple đã chính thức công bố về phiên bản iOS 16 và ngay sau khi buổi khai mạc kết thúc táo khuyết cũng tung ra đợt thử nghiệm đầu tiên cho các nhà phát triển. Trong khi hàng triệu người dùng mong muốn trải nghiệm trước bản cập nhật này, một báo cáo từ MyDrivers lại cho chúng ta thấy rằng "đừng vội vàng để rồi phải hối hận".

Trích dẫn từ Ben Geskin thông qua kênh cá nhân trên Twitter, leaker này cho biết chiếc iPhone 13 Pro của mình đã ngay lập tức tụt 3% (còn 97%) pin sau khi nâng cấp lên iOS 16, mặc dù trước đó tình trạng của nó vẫn ở mức 100%.


Tuy nhiên, theo Ben Gesking thì đây có thể là một lỗi trong iOS 16 do phiên bản hiện tại chủ yếu được thử nghiệm nội bộ bởi các nhà phát triển. Bên cạnh đó, việc tụt 3% pin không làm giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị hay ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian sử dụng thiết bị. Chắc chắn mọi thứ sẽ được Apple tối ưu hóa hơn trong bản beta công khai.

Với iOS 16, người dùng có thể tùy chỉnh màn hình khóa, chỉnh sửa một số lượng lớn các yếu tố thiết kế mặc định để giao diện cá nhân hóa hơn. Bên cạnh đó, cũng đi kèm một số widget tiện ích mà theo như Apple giới thiệu là có hàng triệu cách để kết hợp chúng. Điểm đáng chú ý là chúng ta có thể tạo nhiều Màn hình khóa và chuyển đổi qua lại theo nhu cầu sử dụng. Về chức năng thông báo sẽ được thay đổi vị trí hiển thị xuống phía dưới màn hình để người dùng dễ dàng ẩn đi. Hoạt động trực tiếp (Live Activities) giúp theo dõi các sự kiện trong thời gian thực, ví dụ như nghe nhạc hoặc tập luyện.

Chế độ tập trung được tinh chỉnh lại, cho phép người dùng liên kết các Chế độ tập trung với Màn hình khóa tùy chỉnh cụ thể, có thể kích hoạt bằng cách vuốt giữa các Màn hình khóa khác nhau. Bộ lọc tập trung cho phép người dùng lọc nội dung gây mất tập trung bên trong ứng dụng, ví dụ như nhóm tab trong Safari, sự kiện trong Lịch hoặc cuộc trò chuyện trong Tin nhắn. Ứng dụng Tin nhắn được bổ sung thêm khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn đã gửi, đồng thời hỗ trợ đánh dấu cuộc hội thoại chưa đọc để xem sau. API chia sẻ (SharePlay) mới cho phép các nhà phát triển tích hợp chức năng chia sẻ trực tiếp trong ứng dụng dễ dàng hơn[...] Xem chi tiết tại đây: Apple ra mắt iOS 16 với màn hình khóa được thiết kế lại, có thể tùy chỉnh và lưu nhiều giao diện khác nhau

Ngay sau khi kết thúc buổi khai mạc WWDC 2022, Apple đã nhanh chóng phát hành bản beta đầu tiên của iOS 16 cho các nhà phát triển [...] Xem chi tiết tại đây: Apple phát hành bản beta đầu tiên của iOS 16 và iPadOS 16.

Để biết cách cập nhật và trải nghiệm trước phiên bản này, bạn tham khảo qua bài hướng dẫn sau - Hướng dẫn cập nhật iOS 16 beta 1 không cần tài khoản Developers. Cần lưu ý rằng, bên cạnh việc giới thiệu về các thay đổi và tính năng mới, táo khuyết cũng đưa ra danh sách những thiết bị được hỗ trợ cập nhật lên phiên bản này. Xem chi tiết tại đây - Đây là các mẫu iPhone được hỗ trợ cập nhật iOS 16.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MYDRIVERS - GIZCHINA
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom