IPhone 15 Pro có thể gây "bỏng cấp độ 1", khi nhiệt độ chơi Genshin Impact lên tới 48°C

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,879
Được thích
2,431
462 #1

IPhone 15 Pro đang được định hình là một thiết bị mạnh mẽ, nhưng nó có thể phải trả giá: quá nóng. Các báo cáo mới cho thấy chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro do TSMC sản xuất dễ bị quá nhiệt ngay cả khi sử dụng thường xuyên.

A17 Pro là chip 3nm đầu tiên của Apple và trên thực tế là trên thế giới. Mặc dù điều này góp phần tăng hiệu suất nhưng dường như nó cũng khiến chip quá nóng. Tipster Revegnus đã tweet vào tháng 3 rằng TSMC đang gặp khó khăn với tiến trình 3nm và kết quả là Apple có thể đã hạ thấp tiêu chuẩn của mình đối với chip A17 Pro. Điều này có nghĩa là Apple có thể đã chấp nhận những con chip mà lẽ ra đã bị từ chối.

Mới đây, Revegnus cũng chia sẻ bản đồ nhiệt của iPhone 15 Pro cho thấy khu vực xung quanh chipset A17 Pro không có gì đáng ngạc nhiên là nóng nhất với nhiệt độ lên tới 48°C. Youtuber Vadim Yuryev tin rằng Apple đã tăng công suất của chip A17 Pro để đạt được kết quả benchmark như mong muốn, tuy nhiên việc tăng mức tiêu thụ điện năng này có thể dẫn đến thời lượng pin thấp hơn và cũng khiến iPhone 15 Pro nóng lên nhanh hơn.


Vì iPhone 15 Pro nóng lên quá nhanh nên cuối cùng nó sẽ điều chỉnh hiệu suất của iOS để tránh làm hỏng các bộ phận bên trong. Ngoài ra, khi iPhone 15 Pro có thể nóng tới 48°C, nó đủ nóng để gây bỏng cấp độ một. Điều này đặc biệt đáng lo ngại vì iPhone 15 Pro không có giải pháp làm mát.

Nhà đánh giá TechTablets cũng đã xác nhận rằng khả năng điều tiết A17 Pro của iPhone 15 Pro Max là không tốt. Anh ấy nói rằng chỉ mất 2 phút để giảm gần 25% hiệu suất và sau 20 phút tải GPU, hiệu suất đã giảm xuống gần 34%. Tuy nhiên, anh lưu ý rằng điểm benchmark khá ấn tượng đối với một chipset mobile.


Nói tóm lại, iPhone 15 Pro có vẻ là một chiếc smartphone mạnh mẽ, nhưng nó có thể phải trả giá bằng tình trạng quá nóng và tắc nghẽn. Vì vậy, nếu dự định mua các mẫu Pro mới nhất, bạn có thể chờ thêm các bài đánh giá để xem điều này ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất của iPhone khi sử dụng trong thế giới thực.

Theo Gizmochina
Xem thêm:
 
Top Bottom