iPhone 15 Pro có thể sẽ là chiếc iPhone đầu tiên loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý?

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,013
Được thích
16,890
1205 #1


Theo nguồn tin nội bộ của BlogDoiPhone, iPhone 15 Pro dự kiến ra mắt vào năm 2023 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên không sử dụng ke cắm thẻ SIM vật lý. Mặc dù chưa xuất hiện nhiều thông tin rò rỉ về vấn đề này, tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tiếp cận nó theo một hướng tích cực.

Qua thông tin rò rỉ (được dịch lại từ chuyên trang công nghệ 9to5mac), Apple từ lâu đã tiến hành thử nghiệm các cách để loại bỏ chi tiết khe cắm thẻ SIM (đầu tiên là ở Brazil với "chip nhà mạng"). Vào năm 2023, phiên bản iPhone Pro thay thế hoàn toàn thẻ SIM vật lý bằng eSIM có thể sẽ xuất hiện rộng rãi hơn.

Cả iPhone và iPad đều đã chuyển đổi sang công nghệ eSIM trong vài năm qua. Trên thực tế, iPhone 13 và iPhone 13 Pro là những mẫu iPhone đầu tiên có tính năng hỗ trợ eSIM kép, cho phép người dùng sử dụng đồng thời hai thẻ SIM điện tử.

Ngoài ra, một số tin đồn cho rằng Apple đang hướng tới tương lai iPhone không sử dụng cổng kết nối vật lý! Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ không thấy cổng kết nối Lightning (hay Type-C như những dự đoán trước đây) trên các dòng sản phẩm mới. Khá là hợp lý khi "táo cắn dở" đồng thời loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý, giúp tăng đáng kể độ bền của thiết bị.

Tất nhiên, nếu iPhone không sử dụng thẻ SIM vật lý được ra mắt thì nhiều khả năng sẽ áp dụng cho một số thị trường nhất định. Tương tự với cách mà Apple đang triển khai ở thời điểm hiện tại, khi cung cấp cả phiên bản sử dụng 1 thẻ SIM vật lý + 1 thẻ SIM điện tử và 2 thẻ SIM vật lý cho người dùng theo từng khu vực.

Bên cạnh đó, nhiều tin đồn còn cho rằng iPhone 15 ra mắt vào năm 2023 sẽ tích hợp Touch ID dưới màn hình, trang bị chip công nghệ mới 3nm và nhiều thay đổi về thiết kế lẫn tính năng người dùng.

Bạn nghĩ sao về việc iPhone sẽ loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý để sử dụng eSIM?

Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom