iPhone 15 Pro có thể sẽ trang bị cổng Thunderbolt với lợi thế đáng kể so với Lightning

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
476 #1

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max thế hệ tiếp theo của Apple sẽ trang bị cổng kết nối USB-C, hỗ trợ tối thiểu là USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Điều này mang lại đáng kể về tốc độ sạc cũng như truyền dữ liệu so với các mẫu iPhone sử dụng cổng Lightning hiện tại.

Về lý thuyết, Thunderbolt 3 cung cấp băng thông lên tới 40 Gbps, trong khi đầu nối Lightning có tốc độ USB 2.0 lên tới 480 Mbps trên tất cả các dòng iPhone hiện tại. Ngay cả với những hạn chế về hiệu suất trong thế giới thực, iPhone 15 Pro có cổng USB-C hỗ trợ Thunderbolt sẽ cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn nhiều lần bằng cáp Thunderbolt, giúp cải thiện đáng kể tác vụ bật và tắt các tệp lớn trên iPhone, ví dụ như ảnh ProRAW 48MP.

Ngay cả khi các mẫu iPhone 15 Pro chỉ hỗ trợ USB 3.2, điều đó có nghĩa là tốc độ truyền theo lý thuyết là từ 5 Gbps đến 20 Gbps, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật chính xác, tốc độ này vẫn sẽ nhanh hơn đáng kể so với Lightning.

Hầu hết iPad có cổng USB-C đã cung cấp tốc độ truyền nhanh hơn. Các mẫu iPad Pro có chip M1 và mới hơn hỗ trợ Thunderbolt 3 cho băng thông lên tới 40 Gbps, iPad Air thế hệ thứ 5 có khả năng 10 Gbps, trong khi iPad Air thế hệ thứ 4 và iPad mini mới nhất có khả năng lên tới 5 Gbps. Ngoại lệ duy nhất là iPad Gen 10 có cổng USB-C, nhưng vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0.

Giống như iPad Gen 10, nhà phân tích cho biết iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ vẫn bị giới hạn ở tốc độ USB 2.0, mặc dù đã chuyển sang cổng USB-C. Công nghệ truyền không dây AirDrop vẫn là một tùy chọn phù hợp để truyền dữ liệu nhanh trên các thiết bị này.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom