IPhone 15 Pro hỗ trợ USB 3, truyền file lên tới 10 Gbps nhưng bạn phải bỏ ra $69 để mua thêm cáp Thunderbolt 4

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,182
Được thích
2,473
1760 #1

Apple đã công bố dòng sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo của mình ngày hôm nay và không có gì đáng ngạc nhiên khi nó đánh dấu sự kết thúc của cổng Lightning lâu đời của Apple để chuyển sang USB-C . USB-C không chỉ hợp lý việc kết nối cáp có dây trên dòng sản phẩm rộng lớn của Apple mà còn mang lại khả năng tốc độ USB 3 nhanh hơn cùng với các tính năng đặc biệt khác cho iPhone 15 Pro và Pro Max.

Hỗ trợ USB 3 có nghĩa là iPhone 15 Pro sẽ hỗ trợ liên lạc dữ liệu giữa máy Mac và iPhone nhanh hơn nhiều. Truyền dữ liệu nhanh hơn cho phép người dùng giảm tải ảnh Apple ProRAW lớn hoặc video ProRes trong khung thời gian hợp lý hơn nhiều.

Có một nhược điểm, tuy nhiên. Apple không cung cấp cáp hỗ trợ USB 3 cho iPhone 15 Pro, vì vậy, khi mở hộp iPhone 15 Pro ra, dây cáp bên trong sẽ chỉ có tốc độ USB 2 nếu bạn sử dụng cáp sạc USB‑C dài 1 mét đi kèm. Do đó, bạn sẽ cần phải cung cấp cáp của riêng mình, loại cáp mà Apple sẽ vui vẻ bán cho bạn, nhưng mức giá cực kỳ cao.

Cáp Thunderbolt 4 Pro hiện có trước đây của Apple hiện có kích thước ngắn hơn một mét với giá $69. Cáp có thiết kế bện màu đen và có thể được sử dụng để kết nối mẫu iPhone 15 Pro với máy Mac để truyền dữ liệu, với các mẫu Pro và Pro Max mới hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu USB 3.1 lên tới 10 Gbps, theo thông số kỹ thuật của Apple dành cho những thiết bị.


Cổng USB-C mới của iPhone 15 Pro có nghĩa là giờ đây bạn có thể kết nối những thứ như ổ USB, bộ nhớ ngoài nhanh, micrô và thậm chí cả màn hình 4K trực tiếp với iPhone mà không cần bất kỳ bộ chuyển đổi hoặc khóa nào. Bạn cũng có thể sạc Apple Watch hoặc AirPods trực tiếp từ iPhone của mình.

Mặc dù tất cả các mẫu iPhone 15 đều chuyển sang sử dụng cổng USB-C, nhưng chỉ có iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max nhờ chip A17 Pro mới có bộ điều khiển USB cần thiết để hỗ trợ tốc độ USB 3 nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là, ngoài iPhone 15 Pro, tất cả các iPhone khác vẫn ở tốc độ USB 2 chậm hơn 480Mbps.
Nhưng tốc độ nhanh hơn không phải là lợi ích duy nhất của kết nối USB 3 trên iPhone 15 Pro. Lần đầu tiên, người dùng có thể quay video ProRes trực tiếp vào ổ SSD. Điều này tương tự như những gì các nhà sản xuất máy ảnh chuyên dụng đã làm.


Video ProRes nổi tiếng là có kích thước lớn, đến mức ngay cả những mẫu iPhone 1TB cũng sẽ nhanh chóng lấp đầy dung lượng lưu trữ khi quay nhiều video ProRes. Và việc quay trực tiếp vào ổ đĩa ngoài cho phép quay video ProRes ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây để chuyển động chậm. Nếu bạn đang muốn quay những thước phim ở chất lượng tối đa và tốc độ khung hình cao nhất thì cần phải có ổ SSD ngoài.

Theo 9to5mac
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom