iPhone 15 Pro sẽ trang bị chip A17 trong khi phiên bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng lại chip cũ

Tham gia
17/8/22
Bài viết
107
Được thích
13
1569 #1

Dự kiến, iPhone 15 Pro sẽ là thiết bị trang bị chip "A17 Bionic" của Apple vào năm sau. Điều này phản ánh chiến lược mà công ty áp dụng cho iPhone 14 Pro vừa qua, trong đó dòng iPhone Pro được nâng cấp bộ xử lý thế hệ mới còn phiên bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng chip A15 cũ.

Vậy việc này được bắt nguồn từ đâu?

Năm nay được xem là năm đầu tiên mà Apple sử dụng cách này để tạo sự khác biệt giữa iPhone nguyên bản và các mẫu iPhone Pro. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được lắp đặt con chip đời mới nhất A16, trong khi các dòng như iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn tiếp tục sử dụng chip A15

Apple không trực tiếp đưa ra sự khác biệt giữa chip A16 và A15, thay vào đó họ là so sánh chip A16 với những linh kiện khác trong các máy Android. Apple cho biết rằng con chip A16 có thể đem lại hiệu suất nhanh hơn 40% so với các loại khác.

Tuy nhiên chúng tôi đã nhận thấy điểm mấu chốt trong sự khác biệt giữa các con chip. Geekbench, chủ yếu tập trung vào năng lượng gốc, cũng là điều cho ta thấy ít sự khác biệt nhất. Nhiều người tin rằng Apple sẽ ngày càng mở rộng sự khác biệt giữa mẫu iPhone tiêu chuẩn và iPhone Pro trong vài năm tới.

Dòng máy iPhone 15 Pro sẽ được lắp đặt con chip A17

Theo nguồn tin từ trang Nikkei Asia thì con chip A17 sắp xuất hiện sẽ chỉ dành riêng cho dòng máy Pro. Trang này cũng đưa thêm thông tin về việc chip A17 sẽ dựa trên quy trình sản xuất của đời thứ hai TSMC 3nm

Bộ xử lý của con chip A17 đang trong giai đoạn phát triển dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt bằng công nghệ sản xuất chip N3E của TSMC và có lẽ sẽ có mặt trên thị trường vào nửa năm sau.

Sự khác biệt giữa các dòng máy được tạo nên bởi con chip

Bước đi này của Apple đã phản ánh những con chip được lắp đặt trong những con Mac sẽ tốn của bạn nhiều tiền cho bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn. Điểm khác biệt ở đây chính là tốc độ hoạt động của nó không mang nhiều khác biệt về mặt tính năng để người dùng trải nghiệm, ngoài các tác vụ đòi hỏi cao như chơi game.

Nhìn ở góc độ ngược lại, bạn có thể nói rằng những người mua mô hình iPhone tiêu chuẩn hoặc iPhone Plus sẽ không phải bỏ lỡ quá nhiều thứ.

Tuy nhiên, chiến lược mở rộng sự khác biệt giữa các mẫu máy thực sự có ý nghĩa, theo quan điểm của Apple. Đặc biệt là giờ đây, những người muốn có màn hình lớn hơn sẽ có quyền lựa chọn dòng máy iPhone Plus thay vì chọn mẫu đắt tiền nhất. Việc cung cấp cho các mẫu Pro nhiều tính năng nâng cao hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với những người trong số một số phân khúc của thị trường, mà cũng không làm cho người mua trên thị trường đại chúng cảm thấy rằng họ đang bỏ lỡ

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom