iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ có Dynamic Island, phiên bản Pro thay thế khung thép không gỉ bằng Titan

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,115
Được thích
17,189
924 #1

Theo chia sẻ từ nhà phân tích Mark Gurman trong bản tin Power On gần đây, Apple có kế hoạch mở rộng Dynamic Island cho cả 4 mẫu iPhone 15 sắp tới. Tính năng hỗ trợ sẽ khác nhau theo mỗi phiên bản do khác biệt về phần cứng và iPhone 15 Pro được thay thế phần khung thép không gỉ bằng vật liệu Titan.

Về kích thước, iPhone 15 sẽ không thay đổi so với iPhone 14 năm ngoái với 2 phiên bản 6,1 inch (iPhone 15 / 15 Pro) và 2 phiên bản 6,7 inch (iPhone 15 Plus / 15 Pro Max). Điểm đáng chú ý là nhiều khả năng mẫu iPhone Pro Max thành "Ultra" giống như Apple Watch Ultra, nhằm thể hiện sự cao cấp so với phần còn lại.

Dynamic Island là một phần phần mới trong thiết kế được Apple công bố cùng iPhone 15 Pro nhằm thay thế notch "tai thỏ" trước đó. Ngoài việc được hỗ trợ phần mềm, tính năng này còn có thể biến thành các hình dạng và kích cỡ khác nhau dựa trên nhiều tác vụ mà người dùng sử dụng, ví dụ như hoạt động trực tiếp, cảnh báo hệ thống, thông tin ứng dụng v.v... Nhà phân tích Ross Young trước đây từng tuyên bố rằng, Dynamic Island sẽ có mặt trên cả bốn mẫu iPhone 15 và hiện tin đồn này đã được Mark Gurman xác nhận.

Theo dự đoán của nhiều người, cả 4 mẫu iPhone 15 đều được trang bị cổng USB-C thay vì Lightning. USB-C là tiêu chuẩn sạc phổ biến hơn và cung cấp tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn Lightning.

Nhà phân tích Mark Gurman cũng xác nhận những tin đồn khác liên quan đến các mẫu iPhone 15 Pro như có khung làm bằng vật liệu Titan, các nút bấm trạng thái rắn.

Dự kiến, Apple sẽ công bố loạt iPhone 15 vào tháng 9 như mọi năm.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Top Bottom