iPhone 16 sẽ được Apple nâng cấp micro để hỗ trợ siêu AI Siri

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,851
Được thích
88
932 #1

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, Apple có kế hoạch nâng cấp đáng kể micro của iPhone 16 để cải thiện trải nghiệm Siri mới được tăng cường AI.

Viết trong bài đăng trên Medium mới nhất của mình, Kuo nói rằng "tăng cường các tính năng và thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm của Siri là chìa khóa để thúc đẩy nội dung do AI tạo ra", đồng thời nói thêm rằng tham vọng AI tổng quát của Apple và việc tích hợp các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) vào Siri sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Siri. dựa vào việc xử lý đầu vào bằng giọng nói được cải thiện.

Để đạt được mục tiêu đó, Apple đang chuẩn bị nâng cấp micro lớn cho iPhone 16, với tỷ lệ giảm tạp âm tốt hơn, một thông số kỹ thuật chính sẽ "cải thiện đáng kể trải nghiệm Siri", Kuo nói. Micro mới cũng sẽ có khả năng chống nước tốt hơn.

Bản nâng cấp này chứng thực các báo cáo khác cho thấy Apple có kế hoạch biến các tính năng Siri nâng cao thành điểm bán hàng chính của iPhone 16. Các tính năng Siri mới do LLM cung cấp dự kiến sẽ có trong iOS 18 và báo cáo của Kuo lưu ý rằng Apple đã tổ chức lại nhóm phát triển Siri của mình trong quý 3 năm nay năm để tích hợp AI và LLM sáng tạo. Tuy nhiên, dự đoán của Kuo cũng làm tăng thêm sức nặng cho tin đồn rằng các tính năng AI bổ sung trên thiết bị có thể vẫn chỉ dành riêng cho các mẫu iPhone 16.

Theo khảo sát mới nhất của nhà phân tích, AAC và Goertek là nhà cung cấp micro cho iPhone 16 và sẽ được hưởng lợi như nhau từ việc nâng cấp thông số kỹ thuật. Kuo cho biết: “Giá linh kiện của micro trên mỗi iPhone 16 sẽ cao hơn ít nhất 100–150% so với iPhone 15. Do đó, doanh thu và thu nhập của AAC và Goertek dự kiến sẽ được hưởng lợi đáng kể từ việc nâng cấp này.”

Xem thêm:
 
Top Bottom