iPhone 16 sẽ có Neural Engine được nâng cấp 'đáng kể' cho các tính năng AI của iOS 18

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
2,056
Được thích
89
421 #1

Theo một báo cáo hôm nay từ ấn phẩm Economic Daily News của Đài Loan, các chip A18 và M4 thế hệ tiếp theo của Apple dành cho các mẫu iPhone và Mac trong tương lai sẽ có Neural Engine được nâng cấp với nhiều lõi hơn "đáng kể".

Công cụ Neural Engine được nâng cấp sẽ cải thiện hiệu suất cho các tác vụ AI/học máy. iOS 18 được đồn đại là có các tính năng AI tạo sinh mới cho Siri, Shortcut, Tin nhắn, Apple Music, v.v. Trong cuộc gọi báo cáo thu nhập tháng này, CEO Apple Tim Cook cho biết công ty đang nghiên cứu về AI tổng hợp và sẽ chia sẻ thông tin chi tiết "vào cuối năm nay". iOS 18 sẽ được công bố tại hội nghị các nhà phát triển thường niên WWDC của Apple vào tháng 6.

Lịch sử Neural Engine cho iPhone:

  • Neural Engine 2 lõi trong iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X
  • Neural Engine 8 lõi trong iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR
  • Neural Engine 8 lõi trong iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max
  • Neural Engine 16 lõi trên tất cả các mẫu iPhone 12
  • Neural Engine 16 lõi trên tất cả các mẫu iPhone 13
  • Neural Engine 16 lõi trên tất cả các mẫu iPhone 14
  • Neural Engine 16 lõi trên tất cả các mẫu iPhone 15
Apple vẫn cải thiện hiệu suất của Neural Engine trong nhiều năm qua, ngay cả khi số lượng lõi không thay đổi. Ví dụ: Apple cho biết chip A17 Pro của iPhone 15 Pro có Neural Engine nhanh hơn gấp 2 lần so với chip trên iPhone 14 Pro.

Đối với máy Mac, hầu hết các model dùng chip silicon của Apple đều được trang bị Neural Engine 16 nhân. Ngoại lệ duy nhất là Mac Studio và Mac Pro, có Neural Engine 32 lõi khi được cấu hình với chip M1 Ultra hoặc M2 Ultra.

Những chiếc máy Mac đầu tiên có chip M4 có thể sẽ được phát hành vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

AI tạo sinh đã trở nên phổ biến vào năm 2022 sau khi OpenAI phát hành ChatGPT, một chatbot có thể trả lời các câu hỏi và tạo nội dung. Google, Microsoft và các công ty khác cũng đã phát hành các công cụ và chatbot tương tự, bao gồm cả những công cụ có thể tự động tạo hình ảnh, trả lời các truy vấn bằng giọng nói, v.v.

Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom