iPhone 2019 sẽ loại bỏ 3D Touch & sẽ có thêm màn hình OLED mới sản xuất bởi BOE

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
547 #1

Trong một báo cáo của tờ Digitimes, Apple được cho là sẽ loại bỏ 3D Touch khỏi tất cả các mẫu iPhone 11 và giới thiệu một nhà sản xuất màn hình OLED mới vào chuỗi cung ứng của mình. Các báo cáo của tờ Digitimes luôn có một chút sai sót, vì vậy những báo cáo này gây nhiều hoài nghi.

Sự ra đi của 3D Touch đã được rò rỉ từ lâu. Theo đó, qua những lời bàn tán bởi một số nhà phân tích trong năm ngoái rằng Apple sẽ không còn sản xuất màn hình nhạy áp lực cho các thiết bị của mình. 3D Touch cũng đã không có mặt trong iPhone XR mà thay vào đó là Haptic Touch, mặc dù điều đó có thể chấp nhận được vì mức giá sẽ thấp hơn.

Bây giờ, chúng ta sắp chào đón một chu kỳ iPhone mới, nơi mọi model có thể sẽ không có màn hình nhạy áp lực và trải nghiệm 3D Touch độc đáo sẽ không còn nữa. Apple đã bắt đầu đặt nền móng cho quá trình chuyển đổi này với các thay đổi UI trong iOS 13 beta.


Ngoài ra, báo cáo từ tờ Digitimes cũng trích dẫn các nguồn tin trong công nghiệp bởi các nhà sản xuất mô-đun cảm ứng TPK và GIS, là 1 trong số các nhà cung cấp chính của Apple có khả năng sẽ kiếm được ít lợi nhuận hơn trên mỗi đơn vị vì các mô-đun cảm ứng cho iPhone mới sẽ đơn giản hơn để thực hiện và mang chi phí thành phần thấp hơn.

Tuy nhiên, các nhà cung cấp này dường như rất hài lòng với triển vọng trong nửa cuối năm 2019 của họ ở thời điểm hiện tại khi nhận được đơn đặt hàng liên tục cho cảm biến cảm ứng cho iPad và MacBook mới (có thể là trackpads) cũng như nhu cầu tiếp tục cho các mẫu iPhone cũ từ iPhone Xs Max trở xuống.

Đối với màn hình OLED, Samsung đã là nhà cung cấp duy nhất của Apple cho tấm nền màn hình OLED cho iPhone X, iPhone XS và iPhone XS Max cho đến nay. Màn hình OLED cho MacBook Pro Touch Bar và Apple Watch được sản xuất bởi LG Display vì chúng sử dụng quy trình và công nghệ màn hình hơi khác nhau 1 chút.


Tuy nhiên, Apple luôn có xu hướng không thích tìm nguồn cung ứng các bộ phận từ chỉ một nhà cung cấp vì nó rủi ro hơn khi đối mặt với các vấn đề năng suất, có nghĩa là nhà cung cấp có nhiều quyền lực hơn trong các cuộc đàm phán giá cả, tựu chung lại là mang tính độc quyền. Do đó, nó có ý nghĩa quan trọng rằng Apple đang tìm cách đa dạng hóa cho nguồn cung của mình.

Tờ Digitimes cho biết Apple đang xem xét bổ sung BOE vào chuỗi cung ứng, được thúc đẩy bởi những hạn chế gần đây của Nhật Bản đối với hàng xuất khẩu sang Hàn Quốc có thể khiến việc sản xuất màn hình OLED gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, nó không có gì tỏ vẻ rằng một thỏa thuận nào đó đã được bảo đảm bởi Apple.


Apple dự kiến sẽ có dòng sản phẩm iPhone với việc không có 3D Touch, cũng như với màn hình OLED mới vào mùa thu này, có thể là tại sự kiện truyền thống của mình vào tháng 9 tới đây.

Ảnh: Apple Insider, iPhone Hacks, Business Insider & Bloomberg​
 

vinhmtzmtz

New Member
Tham gia
10/7/19
Bài viết
2
Được thích
1
#2
So với các năm trước đây, các thế hệ iphone mới bây giờ không còn hấp dẫn nữa. Ngay cả iPhone 2019 thế hệ mới này cũng vậy.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom