iPhone 5s vẫn là một trong những chiếc iPhone phổ biến nhất

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
2193 #1
Kể từ thời điểm ra mắt vào năm 2007 iPhone đã mang triết ký thiết kế với màn hình nhỏ, vì theo cố CEO Steve Jobs, ai sẽ xài một chiếc điện thoại thô kệch với màn hình to, điều đó không cần thiết. Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng ngày càng thay đổi và qua năm tháng với sự cạnh tranh của các đối thử thích phóng to màn hình như Samsung, LG, Sony... những chiếc iPhone cũng vì thế ngày càng to hơn bất chấp mọi thuyết phục người tiêu dùng màn hình to là không cần thiết trước đó.


Vào năm 2012, Apple ra mắt iPhone 5 với màn hình 4 inch, mọi thao tác trên màn hình 3,5 inch ngày nào giờ đã dễ dàng hơn, nhưng người tiêu dùng vẫn còn khá nhiều vướng víu. Đến năm 2014, Apple ra mắt iPhone 6/6 Plus với màn hình lần lượt 4,7 inch và 5,5 inch, đó cũng là thời điểm doanh số bán iPhone lập được những kỷ lục nổi bật. Người người đổ xô xếp hàng đi mua iPhone trên toàn thế giới.

Vậy là sau 2 năm với màn hình 4 inch, Apple đã có câu trả lời thỏa đáng cho iPhone, làm thỏa mãn người tiêu dùng, bởi họ cần một chiếc điện thoại màn hình to để dễ dàng di chuyển ngón tay của mình, để thỏa mãn con mắt... Nhìn vào lượng máy bán ra của iPhone màn hình to cho thấy rõ sức hút mạnh mẽ của nó. Tuy nhiên, theo những số liệu thống kê mới nhất của Mixpanel, vào thời điểm hiện tại, những chiếc iPhone có màn hình nhỏ vẫn có lượng người dùng đông đảo.

Những số liệu được Mixpanel ghi nhận vào ngày thứ 7, 06/02/2016
  • iPhone 6 – 35.06%
  • iPhone 5s – 19.1%
  • iPhone 6s – 13.73%
  • iPhone 6 Plus – 8.54%
  • iPhone 5 – 7.64%
  • iPhone 5c – 5.87%
  • iPhone 6s Plus – 4.27%
  • iPhone 4s – 4.03%
  • iPhone 4 – 1.74%
  • iPhone cũ hơn – .03%

Dẫn đầu là iPhone 6 với tỷ trọng cao mà khó có một người anh em nào có khả năng vượt mặt, nhưng điều gây ngạc nhiên nhất là vị trí thứ 2 với iPhone 5s với 19,1% - một vị trí cách biệt khá an toàn so với vị trí thứ 3 và thứ 4. Điều này cũng dễ hình dung bởi tính tiện lợi nhỏ gọn, phần cứng - phần mềm tốt, cũng như tình hình kinh tế khó khăn khiến sức mua iPhone mới giảm nên người tiêu dùng vẫn trung thành với chiếc điện thoại nhỏ bé cũ kỹ của mình. Ở một khía cạnh khác, khi xét về tính thẩm mỹ, nhìn tổng thể iPhone 5s, 5 đẹp hơn nhiều so với những "hậu bối" sau này của chúng.

Vào sự kiện truyền thông diễn ra vao tháng 3 sắp tới, nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu iPhone 5se có màn hình 4 inch. Đây được cho là chiêu bài sát thủ của hãng nhắm vào các thị trường mới nổi. Điều này cho thấy hãng vẫn còn mặn mà với những chiếc điện nhỏ bé? Và nó sẽ được kha khá người dùng trên toàn thế giới yêu thích?

Tham khảo: bgr & mixpanel
 
Last edited by a moderator:

Nhóc Bi

Well-Known Member
Tham gia
4/1/15
Bài viết
683
Được thích
350
#2
tay mình 4inch là vừa r
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom