iPhone 6s 5 năm tuổi vẫn có hiệu năng mượt mà đến bất ngờ trên iOS 14 mới ra mắt

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
2681 #1

Apple đã chính thức ra mắt phiên bản iOS 14 mới nhất tại sự kiện WWDC 2020, với rất nhiều bổ sung mới như Widget, App Library. Tuy nhiên, một điều khiến nhiều người bất ngờ và rất vui đó chính là Apple vẫn hỗ trợ iPhone 6s được ra mắt vào năm 2015 lên phiên bản iOS 14 mới nhất. Quan trọng hơn, iPhone 6s có tuổi đời 5 năm vẫn hoạt động tốt đáng ngạc nhiên trên iOS 14.

Brandon Butch, một YouTuber đã chia sẻ một video cho thấy cách iPhone 6s hoạt động trên iOS 14 mới nhất. Thật ngạc nhiên, thiết bị 5 năm tuổi này dường như không gặp phải khó khăn, cho dù đó là Widget, App Library hay bất kỳ bổ sung nào khác được cung cấp bởi iOS 14. Hãy xem video dưới đây để biết thêm chi tiết.


Trong video, Brandon Butch đã giới thiệu những tính năng mới của iOS 14 hoạt động trên iPhone 6s, anh khen Apple rằng người dùng chẳng cần phải bỏ ra số tiền lớn để mua iPhone 11 Pro Max mà vẫn có thể trải nghiệm rất nhiều tính năng mới của iOS 14 trên chiếc iPhone 6s cũ của họ. iPhone 6s thích nghi với bản dựng mới và mọi thứ trông liền mạch và mượt mà. Bạn sẽ thấy không có độ trễ đáng kể khi Brandon Butch vuốt các Widget, lướt web trên Safari, tin nhắn, App Library.


Hãy lưu ý rằng iOS 14 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và Apple mới chỉ phát hành phiên bản beta 1. Chúng ta sẽ thấy hiệu suất được cải thiện với các phiên bản beta sắp tới. Tuy nhiên một điều không thể tránh khỏi trên iPhone 6s đó chính là thời lượng Pin giảm đáng kể khi hoạt động trên iOS 14, nhưng điều đó có thể do một số lý do.

Vì iOS 14 đang trong giai đoạn thử nghiệm, nó đang thu thập dữ liệu với các lỗi. Những lỗi này có xu hướng hoạt động tiêu cực và có thể khiến Pin cạn nhanh hơn. Ngoài ra, các Widget là thủ phạm chính khiến Pin iPhone 6s cạn nhanh hơn khi phải cập nhật thông tin liên tục, đặc biệt là Widget thời tiết.


iOS 14 mang đến chế độ Picture in picture cho YouTube, cho phép bạn xem các video và nghe nhạc trong khi bạn vẫn có thể trò chuyện với bạn bè. Tuy nhiên, tính năng này hoạt động trong trình duyệt Safari chứ không phải với ứng dụng chính thức của YouTube.

Tuy nhiên hiện tại chế độ Picture in picture hoạt động trên iPhone 6s vẫn xuất hiện một số lỗi nhỏ trong bàn phím, một số ứng dụng không tải nhanh, lag khi di chuyển thanh video nổi. Bạn nên lưu ý rằng iPhone 6s có chỉ được trang bị chip Apple A9 và RAM chỉ 2GB. Vì thế khi sử dụng chế độ Picture in picture, số lượng RAM hạn chế chỉ có thể khiến iPhone 6s xuất hiện tình trạng lag khi vào nhiều ứng dụng cùng lúc.

Theo Wccftech
Xem thêm:
[/prebreak]
 
Last edited by a moderator:

Hùng Satế

Well-Known Member
Tham gia
17/9/18
Bài viết
1,060
Được thích
276
#2
6s còn bán chính hãng đương nhiên phải hỗ trợ chứ
 

Tina70

Active Member
Tham gia
13/2/17
Bài viết
222
Được thích
55
#3
Thôi..ở yên 01 chỗ cho an toàn. iOS mà update..coi như xong.
 
Top Bottom