iPhone không còn là thương hiệu độc quyền của Apple

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
2612 #1

Nhắc đến iPhone là nói đến Apple - điều không thể chối cãi trong gần 1 thập kỉ qua. Tuy nhiên thật trớ trêu khi nhà Táo lại không thể bảo vệ được tên gọi này ở đất nước đông dân nhất thế giới - Trung Quốc.

Theo đó, Apple đã bị tòa án Bắc Kinh xử thua trong vụ kiện tụng tranh chấp tên gọi "iPhone" với Xintong Tiandi Technology - một hãng chuyên sản xuất đồ da tại Trung Quốc. Cụ thể, hãng này đã in lên các sản phẩm của mình tên gọi IPHONE (đáng chú ý là các chữ đều viết hoa trong khi của Apple là iPhone).


Quay trở lại hơn 10 năm trước, Apple đã đăng kí thương hiệu IPHONE tại Trung Quốc (năm 2002) nhưng đến năm 2012 mới được cấp phép chính thức. Trong khi đó, Xintong Tiandi Technology đã đăng kí cũng tên gọi này nhưng được cấp phép sớm hơn. Tòa án Bắc Kinh nhấn mạnh việc do vào năm 2007, thương hiệu IPHONE chưa có sức ảnh hưởng lớn như bây giờ vì thế không thể kết luận hãng da Trung Quốc gây thiệt hại cho Apple được.

Giờ đây, Xiton Tiandi cho biết họ sẽ tiếp tục tranh chấp để giành luôn quyền sử dụng thương hiệu iphone (các chữ đều viết thường). Bạn nghĩ sao về điều này? Chia sẻ cảm nghĩ của mình nhé.

Tham khảo: VnReview
 
Last edited by a moderator:
Tham gia
4/8/14
Bài viết
328
Được thích
138
#2
Chỉ có thể là bọn Khựa. Kiểu gì nó lại chả thắng kiện khi người xử là người của nó. Nếu ra tòa Quốc Tế thì chưa chắc nhé!
 

Romeo

New Member
Tham gia
5/5/16
Bài viết
37
Được thích
42
#3
Có tiền mình cũng không chơi iPhone :))))
 
Tham gia
11/8/15
Bài viết
166
Được thích
98
#5
Quay lại vấn đề củ :)))), ngày xưa Iphone cũng thắng hẳn trên sân nhà Mỹ, trước thằng Sam Sung đó :)))) giờ nói ai :))))
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom