iPhone không hề an toàn như chúng ta nghĩ

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
709 #1

Quyền riêng tư là một trong số các ưu tiên hàng đầu của Apple. Tuy nhiên, hai nhà phát triển dưới đây đã cung cấp những thông tin mới nhất khiến bất kỳ ai phải "thừa nhận" rằng, iPhone không hề an toàn như chúng ta nghĩ.

Directory Service Identifier (DSID) là dấu hiệu rõ rệt nhất cho thấy rằng quyền riêng tư mà Apple tuyên bố không hoàn toàn chính xác như chúng ta nghĩ. Về cơ bản, mỗi người dùng iCloud sẽ có một ID duy nhất, cho phép chủ sở hữu iPhone kết nối với dữ liệu phân tích của Apple. Trên thực tế, người dùng có thể bắt gặp cụm từ này khi thiết lập hệ thống lần đầu tiên với yêu cầu "có muốn chia sẻ dữ liệu phân tích với Apple" để công ty có thể sử dụng dữ liệu đó nhằm tạo ra các dịch vụ và sản phẩm mới hay không.

Vấn đề ở đây là gì? Apple tuyên bố rằng dữ liệu được thu thập không thể được sử dụng để nhận dạng người dùng. Nhưng hai chuyên gia bảo mật Tommy Mysk và Talal Hạ Bakry đã phát hiện ra rằng điều đó hoàn toàn không đúng. Các mã định dạng DSID được cung cấp duy nhất cho mọi tài khoản iCloud và có thể được liên kết trực tiếp với một người dùng cụ thể, bao gồm tên, ngày sinh, email và thông tin liên quan được lưu trữ trên iCloud của họ.


Trong nhiều năm, iPhone đã thiết lập tiêu chuẩn về bảo mật và quyền riêng tư của người tiêu dùng. Ví dụ, chúng ta có thể thấy điều này sau khi các nguyên thủ quốc gia và những người có ảnh hưởng khác sử dụng iPhone. Apple đã từ chối hỗ trợ FBI vào năm 2020 trong việc mở khóa iPhone được sử dụng bởi kẻ xả súng ở Florida với lý do lo ngại về an ninh.

Hiện tại Apple vẫn chưa đưa ra bình luận nào về phát hiện này.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: GIZCHINA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom