iPhone Pro series thế hệ mới sẽ có tùy chọn màu đen mờ, LiDAR hỗ trợ chụp chân dung nâng cao

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
852 #1

Như TECHRUM đưa tin hôm 15/2, một số thông tin sơ khởi về iPhone thế hệ mới đã được lộ diện và mới đây, chúng ta tiếp tục có những thông tin về dòng sản phẩm đáng mong chờ này.

Theo đó, tờ 9to5Mac trích dẫn từ video của anh Filip Koroy của kênh EverythingApplePro với nguồn tin từ chuyên gia rò rỉ Max Weinbach cho biết Apple đang tăng gấp đôi số lượng màu cho việc làm mới iPhone thế hệ mới, ít nhất là đối với các phiên bản Pro series.

iPhone thế hệ mới dự kiến sẽ gần giống với thiết kế công nghiệp của iPhone 12 series 5G, mặc dù sẽ có phần notch nhỏ hơn mà TECHRUM đưa tin hôm 24/3 vừa qua. Trong những năm theo kiểu "lặp đi lặp lại" thế này, Apple thường thay đổi màu sắc khi sẽ giúp máy trông như mới.


Dự kiến trong năm 2021 này thì có vẻ Apple sẽ ra mắt màu đen tuyền cao cấp nhằm thay thế cho màu xám than chì hiện đang có mặt trên iPhone 12 Pro series 5G. Với những người yêu thích màu đen đậm thì màu sắc trên không thể nào phù hợp được.

Còn với iPhone 12 mini | 12 5G rẻ hơn thì có tùy chọn màu đen bóng. Như vậy, khả năng cao màu sắc của iPhone Pro series được đồn đại sẽ có màu tương tự nhưng hoàn thiện ở dạng phủ mờ.

Ngoài ra, Apple dường như cũng đã thử nghiệm màu đồng / cam nhưng điều này được cho là sẽ không ra mắt trong năm nay. Các mẫu iPhone với màu này cũng sẽ có lớp phủ chống dấu vân tay mới nhằm giảm bớt sự không hoàn hảo ở bề ngoài của mặt kính và khung viền bằng thép không gỉ.


Các tính năng khác được anh Max Weinbach cho biết gồm đại tu cách thức hoạt động của chế độ chân dung, hiệu ứng bokeh giả lập lần đầu tiên được giới thiệu trên iPhone 7 Plus.

Chế độ chân dung sử dụng thị sai của 2 ống kính máy ảnh và thuật toán máy tính nhằm thử và tính toán các cạnh của đối tượng được lấy nét. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng đoán chính xác, đặc biệt là đối với những vùng trống nhỏ hơn.

Anh cũng cho biết Apple đang làm việc trên phiên bản mới của chế độ chân dung. Hệ thống mới được cho là sẽ kết hợp dữ liệu camera với thông tin độ sâu từ cảm biến LiDAR. Điều này sẽ cho phép phát hiện góc cạnh có độ trung thực cao hơn nhiều và giảm số lần ảnh chụp sai ở chế độ chân dung.


Trước đây, các báo cáo của anh có độ chính xác cao trong những năm qua. Trước đây, anh cũng đã nói rằng Apple đang nghiên cứu hiệu ứng video ở chế độ chân dung khi cho phép người dùng thêm hiệu ứng mờ bokeh động vào video đã quay giống như ảnh tĩnh.

Dòng iPhone thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2020 và sẽ có cùng kích thước màn hình với iPhone 12 series 5G: 1 model 5.4 inch, 2 model 6.1 inch và 1 model 6.7 inch. Apple cũng được cho là sử dụng màn hình OLED mới hỗ trợ tần số quét 120Hz.


Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom