iPhone thế hệ mới trang bị 5G vẫn sẽ ra mắt vào mùa thu tới bất chấp dịch virus Corona

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
505
908 #1

Tình hình dịch virus Corona đã khiến ngành công nghiệp bị đình trệ trong thời gian dài và dù tình hình dịch có vẻ đã bớt tại Trung Quốc, song ngành công nghiệp nước này vẫn chưa thể khôi phục sản xuất hoàn toàn. Tuy nhiên, một báo cáo mới từ tờ Bloomberg cho biết thế hệ iPhone mới trang bị 5G vẫn sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Theo đó, tờ 9to5Mac trích dẫn từ tờ Bloomberg với một nguồn tin giấu tên cho biết thế hệ iPhone tiếp theo có 5G vẫn đang trong lịch trình ra mắt vào mùa thu. Tuy nhiên, việc sản xuất hàng loạt được dự kiến bắt đầu cho đến tháng 5, do đó sự chậm trễ vẫn có thể xảy ra khi quá trình đó đã bắt đầu.

Mặt khác, Apple tuần này vừa ra mắt iPad Pro 2020MacBook Air 2020 mới, nhưng việc sản xuất các thiết bị này có thể bắt đầu vào đầu tháng 1 trước khi những tác động xấu nhất của việc phong tỏa tại Trung Quốc. Báo cáo cho thấy sự chậm trễ trên cũng là lý do cho bàn phím Magic Keyboaed cho iPad Pro chưa có mặt cho đến tháng 5.


Mặc dù iPhone thế hệ mới vẫn đúng theo lịch trình, một nguồn tin nói với tờ Bloomberg rằng chuỗi cung ứng của Apple vẫn di chuyển với tốc độ chậm hơn so với bình thường do các lô hàng linh kiện bị chậm lại, khi các nhà cung cấp chính của Apple tại Malaysia tạm dừng sản xuất do nước này phong tỏa trong hai tuần vì dịch COVID-19. Còn ở các quốc gia khác gồm Hàn Quốc, Anh, Hoa Kỳ, Ý và Đức cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tại Mỹ, Apple hiện dựa vào Broadcom cho chip không dây nhưng Giám đốc điều hành Broadcom Hock Tan cho biết dịch COVID-19 ''sẽ có tác động đến hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của chúng tôi, đặc biệt là trong nửa cuối năm tài khóa''.

Xem thêm:


Theo 9to5Mac.​
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom