Iran tuyên bố chế tạo thành công máy tính lượng tử, nhưng hóa ra chỉ là bo mạch giá rẻ trên Amazon

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,206
Được thích
2,483
757 #1

Tuần trước, đô đốc Habibollah Sayyari của Iran đã làm choáng váng thế giới với tuyên bố nước này đã phát triển và triển khai các sản phẩm điện toán lượng tử để hỗ trợ các hoạt động quân sự của mình.

Nhưng bây giờ có vẻ như công nghệ lượng tử của Iran không khủng khiếp như tuyên bố. Có vẻ như bo mạch điện toán lượng tử do đô đốc Habibollah Sayyari giới thiệu tuần trước không hề tính toán lượng tử mà chỉ là bo mạnh ARM được bán giá rẻ trên AMAZON, do Digilent có trụ sở tại Mỹ chế tạo.


Đô đốc Habibollah Sayyari, phó điều phối viên của quân đội Iran, đã chụp ảnh với các quan chức quân sự cấp cao khác trong tuyên bố nước này chế tạo thành công máy tính lượng tử mới được thiết kế đã đưa các khả năng của đất nước lên hàng đầu. Cụ thể, ông tuyên bố rằng điện toán lượng tử đã được quân đội Iran triển khai để "chống lại sự lừa dối điều hướng trong việc phát hiện các tàu ngầm bằng thuật toán lượng tử."


Tất nhiên, những pha nguy hiểm như thế này đôi khi gây phản tác dụng. Phương tiện truyền thông thế giới đã chế nhạo động thái này, điều này có tác dụng phụ ngoài ý muốn cho thấy Iran thực sự đứng sau đường cong lượng tử như thế nào, nhiều đến mức có thể mua một bo mạch với giá €700 được trang bị CPU 2 nhân, RAM DDR3 lỗi thời.

Theo Tomshardware
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom