[Jailbreak] AnsweringMachine X: Tweak voicemail và tự động trả lời cuộc gọi đến trên iOS 11

hieucocc

Well-Known Member
Tham gia
17/2/14
Bài viết
740
Được thích
662
1395 #1

Về hộp thư thoại (voicemail): trong trường hợp chủ thuê bao không thể trả lời, hoặc khi máy bận… ngay lập tức, các cuộc gọi đến sẽ được chuyển tiếp về hộp thư thoại. Qua đó, người gọi có thể ghi âm lại lời nhắn cho chủ thuê bao. Ở các nước trên thế giới, hộp thư thoại là dịch vụ khá phổ biến đối với người dùng di động. Tại Việt Nam, hộp thư thoại đã được cả 3 nhà mạng Mobifone, Viettel và Vinaphone hỗ trợ nhưng bạn sẽ cần phải đăng kí và có thể sẽ mất phí theo số phút của cuộc gọi hoặc theo tháng. Nhưng với tweak AnsweringMachine X từ tác giả Elias Limneos, bạn sẽ có thể dễ dàng chuyển lời nhắn của người gọi vào hộp thư thoại và cả tự động trả lời cuộc gọi khi bạn không thể nhấc máy (chỉ tốn cước gọi thông thường).

Các tính năng của AnsweringMachine X:
  • Chuyển thư thoại (voice) thành lời nhắn văn bản (text), chỉ hỗ trợ từ iOS 9 trở lên.
  • Thông báo thư thoại mới và bao gồm cả lời nhắn văn bản (nếu có)
  • Ghi âm lời nói của bạn hoặc có thể sử dụng hệ thống voice (chuyển từ văn bản sang giọng nói: hiện tại chưa hỗ trợ tiếng Việt) để tự động trả lời cuộc gọi đến sau khoảng bao nhiêu giây đổ chuông (tuỳ người dùng cài đặt).
  • Tạo trả lời tự động có đọc tên của người gọi, cài đặt lời nhắn tự động trả lời theo thời gian (7h sáng đến 11h trưa,..)
  • Nhận cuộc gọi khi thư thoại đang được ghi âm.
  • Không hiện giao diện cuộc gọi đến (tràn màn hình) để dễ dàng tập trung vào các công việc đang thực hiện trên máy.
  • Có thể hoạt động với các cuộc gọi thông thường và cả FaceTime.
  • Tính năng DTMF (được bảo vệ bởi passcode) cho phép gọi đến điện thoại của bạn để nghe cũng như quản lý tin nhắn.
  • Tính năng Touch-Tone (quay số) nâng cao cho phép bạn định vị được điện thoại, ngay cả khi GPS hay Wifi trên máy bị tắt. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để khởi động lại hoặc respring máy.
  • Chuyển tất cả cuộc gọi vào AnsweringMachine khi chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb) được bật.


Với AnsweringMachine X, bạn có thể sử dụng “Voice Recognize Voicemails” để chuyển các tin nhắn thoại (voice) thành lời nhắn văn bản (text) (có hỗ trợ tiếng Việt) nếu máy có kết nối với mạng internet. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Remote Commands” để thực hiện các tác vụ từ xa như xác định vị trí hay respring lại thiết bị,…


Bạn có thể tự ghi âm phần trả lời tự động hoặc sử dụng hệ thống voice của tweak

Mặc dù có những tính năng mạnh mẽ, nhưng cũng giống như những tweak khác. AnsweringMachine X không phải là một dịch vụ nhà mạng nên điện thoại của bạn phải luôn trong trạng thái bật để có thể tự động trả lời cuộc gọi hay nhận thư thoại.

Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn đang bật, AnsweringMachine X sẽ xử lý cuộc gọi đến miễn là nó có kết nối với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn. Do đó, AnsweringMachine không yêu cầu dữ liệu di động hoặc kết nối Wi-Fi để hoạt động. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể thực hiện các lệnh từ xa (để xác định vị trí, đọc - quản lý tin nhắn…) ngay cả khi điện thoại không có kết nối dữ liệu.


Thư thoại sau khi nhận sẽ được chuyển vào ứng dụng và kèm lời nhắn (nếu có) để người dùng có thể nghe lại và quản lý

AnsweringMachine X đã được tác giả đưa lên repo BigBoss với giá $3.99 (khoảng 93 nghìn). Nhà phát triển Elias Limneos, nói rằng bản phát hành đầu tiên này chỉ là khởi đầu cho các tính năng được quan tâm nhất và tweak sẽ còn được cập nhật liên tục. AnsweringMachine X hoạt động trên iPhone đã jailbreak chạy iOS 11 với iOS 8,9,10 sử dụng AnsweringMachine, tính năng chuyển voice thành tin nhắn text chỉ hoạt động trên iOS 9.x trở lên.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom