Jailbreak lỗ hổng trình duyệt phá sản, Todesco tung lỗ hổng khác là GasGauge cho cộng đồng góp sức

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,308
Được thích
11,482
3857 #1

Như đã đưa tin, lập trình viên người Ý có tên Todesco từng đăng đoạn clip cho thấy anh có thể jailbreak iOS 9.3.3 bằng việc khai thác lỗ hổng trên trình duyệt Safari, tuy nhiên sau khi iOS 10 beta ra mắt thì lỗ hổng này đã được Apple bít lại. Nhưng cũng không phải là tin xấu cho giới Jailbreak, Ludesco còn biết một lỗ hổng khác và đặt tên là GasGauge.

Luca Todesco không phải tuýp lập trình viên phát triển công cụ jailbreak, anh chưa từng tung ca công cụ nào như vậy, nhưng nhiều lần khai thác được các lỗ hổng có trong HDH iOS của Apple, từ đó, jailbreak thiết bị và tung lên những đoạn clip thể hiện điều đó.


Dù không trực tiếp giúp cộng đồng jailbreaker nhưng những gì Todesco tìm được là rất có giá trị, là tiền đề cho các nhóm hacker như Pangu, TaiG... nhanh chóng tìm ra lỗ hổng và phát triển công cụ jailbreak cho người dùng. Cụ thể là GasGauge, một lỗ hổng mà Todesco không đủ khả năng để khai thác, và anh đã đăng lên GhostBin mã code để các lập trình viên khác có thể tham khảo và biết đâu sẽ khai thác được, sau đó tạo ra công cụ jailbreak cho iOS 9.3.3 và cả iOS 10.

Các bạn quan tâm có thể xem code tại đây: qw8z7 - Ghostbin
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom