Kính thực tế ảo hỗn hợp của Apple sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2023

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1024 #1

Tin đồn về việc Apple đang phát triển dòng kính thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) đã xuất hiện trong một khoảng thời gian dài, nhưng vẫn chưa rõ khi nào các sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường. Mặc dù một số leak tin rằng thiết bị này có thể ra mắt vào cuối năm 2022, nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities lại đưa ra dự đoán trái ngược khi cho rằng kế hoạch sẽ bị trì hoãn đến năm 2023.
Trong báo cáo gần đây, Jeff Pu đề cập đến việc kính Apple AR/VR có thể bị chậm trễ một chút vào quý đầu tiên của năm 2023. Nhà phân tích cũng tin rằng công ty sẽ bán được khoảng từ 1 đến 1,5 triệu chiếc với năm đầu tiên.

Ngoài ra, chipset sử dụng cho hai thiết bị này cũng có những điểm khác biệt so với các đối thủ của Apple. Dự kiến trang bị hơn 10 loại cảm biến (bao gồm cả camera) đến từ nhiều nhà cung cấp linh kiện như Sony, Will Semi, Sunny Optical v.v...

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, kính Apple AR/VR của Apple có thể sẽ ra mắt vào cuối năm 2022 với số lượng hạn chế. Trong khi đó, chuyên gia phân tích Mark Gurman của tờ Bloomberg dự đoán thiết bị này không xuất hiện tại WWDC 2022 và sẽ được giới thiệu vào khoảng giữa mùa thu năm 2022 và mùa hè năm 2023.


Một khả năng nữa có thể xảy ra là Apple sẽ ra mắt trước về sản phẩm trong năm nay, nhưng chính thức bán ra thị trường từ đầu năm 2023. Tương tự như cách mà công ty từng làm với Apple Watch và HomePod.

Dựa trên các tin đồn trước đó, kính AR/VR của Apple sẽ có ba màn hình (kết hợp từ hai màn hình Micro OLED và một tấm nền AMOLED), trang bị các loại cảm biến tiên tiến nhất để phát hiện môi trường và cử chỉ, thiết kế lấy cảm hứng từ AirPods Max và Apple Watch đồng thời giá bán có thể lên tới 3000 USD.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: 9TO5MAC
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom