Kể từ iOS 15.2, người dùng có thể xóa tất cả nội dung và đặt lại iPhone mà không cần kết nối vào máy tính

Chu Hiển Đạt

Học sinh ham ăn
Tham gia
1/1/15
Bài viết
1,711
Được thích
1,743
5253 #1

Bản cập nhật iOS 15.2 còn ẩn chứa nhiều điều mà Apple vẫn 'giấu' để người dùng kiếm tìm và tính năng reset thẳng iPhone không cần đụng đến DFU là một trong số đó.

Trước đây, để thực hiện quá trình xóa iPhone khi đã quên mật khẩu thì người dùng cần phải kết nối iPhone vào máy tính thông qua cáp lightning, sau đó vào chế độ DFU và tiến hành chạy lại phần mềm thông qua iTunes, 3uTools hoặc iTools. Thế nhưng, từ phiên bản iOS 15.2 thì người dùng có thêm tùy chọn Xóa iPhone - bản chất là "đặt lại dòng 3" (xóa hết tất cả nội dung & cài đặt) mà không cần mở khóa máy hay kết nối vào máy tính với DFU. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:
  • Ở màn hình iPhone bị khóa, chọn Xóa iPhone ở trên màn hình



  • Hệ thống sẽ hỏi thêm một lần để xác nhận, nhấn tiếp Xóa iPhone



  • Nhập mật khẩu tài khoản iCloud và nhấn Xong trên bàn phím


Lưu ý:
  • Tùy chọn hiện ra khi người dùng đã bị khóa đến level 3 (tức là bị khóa 15 phút trở lên)
  • Chỉ khả dụng trong vùng có wifi từng kết nối với thiết bị, hoặc thiết bị có bật sẵn 4G/5G (để kết nối với server iCloud)
  • Lệnh "xóa" này tương đương thực thi reset dòng 3, đồng nghĩa rằng dữ liệu sẽ bị mất sạch. Do đó, đừng "thử ở nhà" nhé.

Liệu Apple còn 'giấu' tính năng nào trên iOS 15.2 hay không? Nếu bạn đọc phát hiện ra tính năng 'ẩn' nào khác thì đừng ngần ngại comment nhé.



Eugene | Techrum.vn
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom