Kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng bạn cần biết

hadun12

Member
Tham gia
3/5/17
Bài viết
13
Được thích
8
185 #1
Dù bạn làm việc trong bất cứ nghề nào, thì việc thuyết trình để trình bày ý tưởng là vô cùng quan trọng. Điều này ai cũng hiểu được, do vậy mà mọi người mải mê đi tìm những lớp học để cải thiện kỹ năng thuyết trình của mình. Nếu như bạn cũng nằm trong những người đang mải miết đi tìm kiếm cho mình những buổi đào tạo để rèn luyện kỹ năng nói trước mọi người thì đã đến lúc bạn phải tiếp cận nó bằng một cách khác.

Kỹ năng nói trước mọi người là gì?

Thuyết trình trước đám đông là việc nói chuyện của bạn trực tiếp với đám đông. Nó khác với những thể loại đối với việc như video đã được thu sẵn trước đó. Nó cũng khác so với việc nói online qua internet.
Thuyết trình trước mọi người có nhiều ưu điểm bao gồm việc khắc phục khả năng tự tin của bản thân và mang đến cho bản thân nhiều cơ hội. Thêm nữa, kỹ năng thuyết trình trước đám đông hiệu quả có thể giúp bạn tìm được một công việc ưng ý hoặc giúp bạn đạt được những kết quả tốt trong công việc.
Một người có kỹ năng thuyết trình & nói trước người nghe tốt luôn biết tận dụng các kỹ thuật nói trước công chúng hiệu quả. Sau đây Bizbooks’Blog xin chia sẻ với các bạn những bí quyết nói tốt trước đám đông.

Những kỹ năng nói và thuyết trình trước khán giả hiệu quả

1. Quan tâm chủ đề của bạn
Hãy chú ý đến chủ đề mà bạn đang nói. Khi bạn thực sự quan tâm đến nó thì họ cũng sẽ nhận được điều đó. Công chúng sẽ lắng nghe kỹ hơn để khám phá ra lý do mà bạn đó làm chủ đề nói của mình và nó quan trọng như thế nào đối với bạn. Và sẽ có khả năng họ sẽ chấp nhận tha thứ cho bất cứ những lỗi sai nhỏ mà bạn có thể mắc phải trong quá trình thuyết trình.

>> Những kĩ năng nào mang lại sự thành công cho nhà quản trị? Xem ngay tại: http://bit.ly/2XTkHja

2. Đừng lo lắng về những lỗi mắc phải
Một trong những nguyên do là chúng ta có quá nhiều nỗi sợ hãi thuyết trình trước khán giả bởi vì chúng ta lo lắng. Chúng ta sẽ phạm sai lầm và lúng túng trước mặt khán giả.
Nếu đó là một sai lầm nho nhỏ, đừng dừng lại và xin lỗi vì sai lầm của bạn vì nó chỉ là cho đám đông chú ý đến nó. Chỉ cần tiếp tục. Nếu bạn mắc lỗi lớn, hãy thử sử dụng sự hài hước để phân tán sự chú ý và sau đó tiếp tục bài phát biểu của bạn. Người nghe của bạn sẽ bị ấn tượng với cách bạn xử lý mọi thứ một cách duyên dáng.
3. Sử dụng các công cụ thuyết trình khôn khéo
Thuyết trình trước đám đông hãy sử dụng Slide, nhưng đừng nên quá lạm dụng nó. Bạn không nên cả buổi thuyết trình chỉ nhìn vào Slide để đọc, như vậy sẽ rất nhàm chán và thể hiện bạn không có kỹ năng nói trước người nghe và không tự tin. Hãy dùng Slide như một tờ giấy ghi nhớ, nhắc nhở bạn đang nói đến phần nào.
Kỹ năng thuyết trình trước đám đông mang lại lợi ích bằng cách tìm kiếm nguồn thu mới, dẫn dắt và bán hàng cho doanh nghiệp. Gần giống với đường tắt đến lợi nhuận khổng lồ. Đi cùng với thuyết trình là nâng cao bản thân bạn.

Bài viết dẫn nguồn tại: https://blog.bizbooks.vn/ky-nang-thuyet-trinh-dang-cap-cua-moi-doanh-nhan-thanh-dat/
 
Top Bottom