Kỹ sư của Microsoft xác nhận rằng người dùng có thể tải và cài đặt file APK Android trên Windows 11

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,876
Được thích
2,431
3079 #1
Hôm qua, Microsoft đã khiến tất cả chúng ta ngạc nhiên khi thông báo rằng Windows 11 sẽ hỗ trợ chạy ứng dụng Android. Sử dụng Microsoft Store, bạn sẽ có thể tìm kiếm, cài đặt và sử dụng các ứng dụng Android ngay trên PC của mình. Điều này có thể thực hiện được thông qua việc Microsoft hợp tác với Intel và Amazon App Store.

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn được đặt ra sau thông báo này của Microsoft là liệu người dùng có thể tải và cài đặt file APK của Android trên Windows 11 hay không? Người dùng có thể cài những ứng dụng Android từ bên ngoài Microsoft Store không khi mà điều này sẽ cung cấp cho người dùng một thư viện tiềm năng lớn hơn nhiều.


Có vẻ như câu trả lời cho câu hỏi đó là "có", ít nhất là theo kỹ sư nổi tiếng Miguel de Icaza cho biết vừa qua. Miguel chịu trách nhiệm về nhiều dự án phần mềm, bao gồm GNOME, và hiện đang làm việc tại Microsoft. Cụ thể một người dùng đã đăng tải đoạn tweet hỏi Miguel về việc liệu Windows 11 có thể cài file APK được tải trên mạng hay không. Kỹ sư nổi tiếng này nhanh chóng trả lời vô cùng ngắn gọn rằng: "Yes!". Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể cài bất kỳ ứng dụng Android nào bằng file APK vào Windows 11 để sử dụng.


Để hỗ trợ tốt hơn các ứng dụng Android trên Windows, Microsoft đang làm việc với Amazon để đưa các ứng dụng Android hiện có trên Amazon App Store lên Windows 11. Amazon Appstore sẽ được tích hợp vào phần Microsoft Store dành cho ứng dụng Android và tất cả người dùng sẽ có quyền truy cập vào kho ứng dụng Android này. Hiện tại, vẫn chưa rõ chính xác quy trình tải và cài đặt file APK sẽ hoạt động như thế nào trên Windows và liệu Microsoft có đang làm việc trên một trình cài đặt đặc biệt cho các ứng dụng Android hay không, chúng ta cần phải chờ xem.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom