Kỹ sư lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin nghĩ ra ý tưởng mới để tìm lại "kho báu" của mình

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
13,489
Được thích
17,077
7644 #1

Trở lại năm 2013, cuộc đời của James Howells - một kỹ sư người Anh đã thay đổi hoàn toàn khi anh "lỡ tay" vứt chiếc ổ cứng giá trị nhất thế giới nhờ chứa 7.500 Bitcoin. Ngay cả khi giá trị của đồng tiền điện tử này đã giảm đáng kể so với thời kỳ đỉnh là gần 67.000 USD, số lượng Bitcoin mà chiếc ổ cứng này đang lưu trữ vẫn tương đương với khoảng 185 triệu USD.

Sau khi vô tình ném nhầm ổ cứng vào thùng rác, kỹ sư này đã yêu cầu hội đồng thành phố Newport cho phép mình đào bới ở một bãi rác nhằm tìm lại "chìa khóa thay đổi số phận" của mình. Tuy nhiên, yêu cầu liên tục bị từ chối, chay cả khi anh đề nghị trả cho chính quyền địa phương một phần tư số tiền điện tử nếu tìm lại được ổ cứng. Mặc dù vậy, "cuộc săn tìm kho báu" đó bị coi là nguy hiểm đến môi trường dưới tất cả các hình thức trong suốt chín năm qua.


Tuy nhiên, James Howells vẫn chưa từ bỏ và luôn hy vọng rằng mình sẽ thuyết phục được chính quyền địa phương để tìm lại chiếc ổ cứng giá trị này, đồng thời liên tục đưa ra những đề xuất mới dựa trên khoản hỗ trợ từ quỹ đầu tư. Việc tìm kiếm một thiết bị điện tử nhỏ như vậy tỏng hơn 100.000 tấn rác sẽ là một nhiệm vụ lớn, nhưng kỹ sư này tin rằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo và tự động háo có thể giúp phân loại rác nhanh chóng hơn.

Howells đưa ra hai kế hoạch mới, cái đầu tiên sẽ liên quan đến việc phân loại 100.000 tấn trong ba năm bằng cách sử dụng kết hợp giữa máy phân loại do con người điều khiển cùng chó "Spot" robot từ Boston Dynamics và một băng chuyền đặc biệt với hệ thống phân loại tự động - tất cả sẽ có giá không dưới 11 triệu USD và mất chín đến mười hai tháng để hoàn thành. Anh cũng hình dung một phiên bản thu nhỏ của hoạt động này sẽ chỉ mất khoảng 6 triệu USD, nhưng thời gian kéo dài tới 18 tháng.


Cả hai kế hoạch sẽ có sự tham gia của một nhóm chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau như khai quật bãi chôn lấp, quản lý chất thải và khai thác dữ liệu. Howells thậm chí còn tìm kiếm sự giúp đỡ của một cố vấn từng làm việc cho OnTrack - một công ty đã khôi phục thành công 99% dữ liệu từ hộp đen của tàu con thoi Columbia bị rơi.

Sau khi khai quật bãi rác, kỹ sư này có kế hoạch làm sạch và tái chế càng nhiều rác càng tốt, trong khi phần còn lại sẽ được cải tạo lại. Nhóm của ông thậm chí đang khám phá tính khả thi của việc xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió trên đỉnh bãi rác. Ý tưởng là càng ít tác động đến môi trường càng tốt, nhưng liệu điều này cuối cùng có thuyết phục được các nhà chức trách "bật đèn xanh" cho hoạt động "săn tìm kho báu" hay không thì vẫn cần nhiều thời gian để chúng ta xem xét.

Để tăng khả năng chấp thuận, Howells còn chuẩn bị cung cấp nhiều ưu đãi hơn, chẳng hạn như sử dụng một phần quỹ để tặng 61 USD cho mỗi cư dân của Newport nếu hoạt động thành công (khoảng 150.000 người). Tuy nhiên, hiện tại, tất cả những gì anh ấy có thể làm là chờ phản hồi chính thức và hy vọng mọi chuyện sẽ thuận lợi.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom