Kỹ sư này sử dụng 512 ổ Floppy, 16 ổ HDD và 4 máy quét phản chiếu để cover nhạc

HaiiDeas

Viết dạo...
Tham gia
23/4/16
Bài viết
14,122
Được thích
17,199
1412 #1


Kỹ sư người Ba Lan Paweł Zadrożniak đã làm nhạc bằng các linh kiện máy tính cơ học trong hơn một thập kỷ. Một trong những video đầu tiên của anh ấy liên quan đến việc sử dụng một vài ổ đĩa mềm để phát The Imperial March từ Chiến tranh giữa các vì sao. Đoạn clip được xuất bản vào năm 2011 và đến nay đã thu về hơn 6,7 triệu lượt xem.

Paweł Zadrożniak, một kỹ sư người Ba Lan đã tạo ra những bản nhạc vui tai bằng cách các sử dụng linh kiện máy tính cũ từ hơn một thập kỷ trước. Dự án đầu tiên được công bố vào năm 2011 khi cover lại bài The Imperial March trong Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao, thu hút hơn 6,7 triệu lượt xem tính đến thời điểm hiện tại.

Chưa dừng lại ở đó, Zadrożniak quyết định nâng cấp hệ thống âm thanh của mình lên phiên bản 3.0 với số lượng linh kiện lớn gấp ba lần so với lần sử dụng đầu tiên. Bao gồm 512 ổ đĩa mềm được kết nối qua một hệ thống khổng lồ, 16 ổ đĩa cúng truyền thống (HDD) và bốn máy quét phản chiếu. Về quá trình vận hành, dàn "đạo cụ" này sử dụng chương trình phần mềm do anh tạo ra, các linh kiện kết nối bằng dây cáp, bảng mạnh điều khiển, cầu chì, các thành phần in 3D và hai nút dừng khẩn cấp "siêu to khổng lồ".


Trung bình, "dàn âm thanh" này tiêu thụ khoảng 300 watt điện, nhưng khi đạt đỉnh có thể tiêu thụ khoảng 1.200 watt. Các bản Floppotron trước đó đã được sử dụng để cover nhiều bài hát bao gồm Learn to Fly của The Foo Fighters, At Doom's Gate (nhạc nền của E1M1 từ Doom), Blur's Song 2 , Linkin Park's Numb và giai điệu từ các trò chơi Mario khác nhau.

Nếu quan tâm, bạn có thể xem chi tiết kỹ thuật đầy đủ tại đây.


TECHRUM.VN / THEO: TECHSPOT
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom