Xin chào!

Vui lòng đăng ký tài khoản để có thể thảo luận và nhận được những thông tin mới nhất về công nghệ từ diễn đàn.

Đăng ký ngay!

K60M của i-Rocks , một thiết kế không viền cho người dùng trải nghiệm lạ

iRocks_VietNam

New Member
Tham gia
1/11/16
Bài viết
10
Được thích
0
2538 #1
K60M của i-Rocks, một thiết kế không viền cho người dùng trải nghiệm lạ

Em tìm thấy cái này hay hay nên dịch chia sẻ cùng mọi người

[達人專欄] 甜美櫻桃軸換裝上陣 i-rocks K60M Cherry紅軸版 背光機械式鍵盤 - touchmania的創作 - 巴哈姆特Sản phẩm nổi bật với tông màu đen đỏ ( led đỏ ) , thiết kế thời trang cùng giá cả hợp lí. Tôi tin là khi đặt sản phẩm này trên bàn làm việc sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng.

Bàn phím cơ K60M sử dụng lẫy trục màu xanh lá dương

Trong vòng 2 năm trở lại đây thì công nghệ sản xuất bàn phím đã có những tiến bộ rõ rệt, cho người dùng cảm giác thoải mái khi gõ.
Khác với một số bàn phím trước đây , bàn phím K60M không cần quá nhiều lực khi gõ.
Theo thông tin từ i-rocks thì trục phím của K60M được chọn lọc kĩ càng cho người dùng sản phẩm đáng tin cậy.
Đối với nhiều người chơi game mà nói thì một bàn phím với lực bấm chỉ 45g, thiết kế trục cherry là một sản phẩm khá hiếm hoi với lực gõ nhẹ như vậy .
Do đó , với bàn phím đen tông nền đỏ, thiết kế phiến không viền của bàn phím cơ K60M là một nét đặc biệt. Kết hợp với lẫy trục Cherry, chúng ta có một bàn phím cơ hoàn hảo dành cho game.


Mở đầu là hộp sản phẩm K60M, trên hộp là hình ảnh sản phẩm khi đang bật đèn led đỏ

Chúng ta có thể thấy rõ bàn phím thiết kế phiến không viền cùng với việc sử dụng trục cherry trong sản phẩm này .


Để cùng trải nghiệm sản phẩm đặc biệt này , chúng ta cùng mở hộp nhé

Góc dưới bên phải của hộp , có một sticker cho biết sản phẩm được sử dụng trục Cherry đỏ và nắp phím được khắc các kí tự tiếng Anh

Và trước khi bắt đầu trải nghiệm bàn phím, mặt bên của hộp cho ta biết màu led nèn bên trong giúp người dùng dễ dàng nhận biết. Sản phẩm thử nghiệm hôm nay là led đỏ.

Nếu như bạn thích một bàn phím K60M trục cherry đỏ nhưng không muốn đèn nền đỏ , có một hướng dẫn giúp bạn tháo lắp và thay đèn .

Như chúng ta thấy, các kí tự phiên âm bên dưới là tiếng Anh, cho người dùng cảm giác đơn giản.

Không vòng vo thêm nữa , chúng ta cùng trải nghiệm bàn phím thôi.

Kèm theo hộp gồm có giấy hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành.

i-rocks bản cherry K60M đỏ này chỉ khác với các loại khác là 2 năm bảo hành, không phải do thiết kế hình dáng khác nhau.


Nhìn bề ngoài thì trông chả khác gì tấm phiến bản


Điều chú ý đến nhất là bàn phím cherry này là chỉ thiết kế các kí tự tiếng Anh tạo cho người dùng có cảm giác đơn giản không như những bàn phím khác ( vừa kí tự tiếng Đài , vừa cả các kí tự tiếng Anh )

Bàn phím không thiết kế in các kí tự tiếng Đài, điều này khiến người dùng sử dụng tiếng Đài Loan cần phải chú ý hơn . Ngoài ra K60M còn có 1 phím function Fn khi kết hợp với các phím từ F1 đến F12 sẽ có một số công dụng.
Khi kết nối với máy tính, đèn nền được sáng lên !


Chúng ta cùng gỡ nắp phím để xem toàn bộ thiết kế của bàn phím. Trục phím màu đỏ rực rỡ khá ấn tượng

Nút phím dài của bản phím được thiết kế với các lẫy đỡ bên cạnh , tạo cảm giác cân bằng khi gõ .Chúng ta thử thay bốn phím mũi tên bằng màu khác xem sao nhé.

Tất nhiên là trong tay tôi hiện nay có 2 bàn phím K60M nên tôi mới có thể làm vậy được :D Đổi qua lại một chút cho nó mới mẻ .


Việc tháo lắp K60M khá dễ, chỉ cần tháo các ốc vít ở mặt sau của bàn phím, chúng ta có thể dễ dàng tháo mặt sau.
Mặt sau toàn bộ đều dùng màu đen , từ tấm ốp mặt sau cho đến dây dẫn. Mặt sau có 3 rãnh đi dây để giúp cho việc đi dây được tiện lợi.
Dây usb có thể được tháo lắp khỏi mạch bàn phím một cách dễ dàngChúng ta cùng quan sát rõ hơn vào bản mạch bàn phím


Thực hiện thao tác gỡ bỏ các thanh cố định của K60M bên trái và bên phải bằng cách nới lỏng hai ốc vít là có thể tháo được, nhưng hãy nhớ đừng lắp nhầm các ốc của phím và đừng để mất ốc.
Việc tháo hai thanh đỡ bên rất dễ dàng, chỉ cần tháo 2 ốc vít là có thể được, nhưng đừng nhầm lẫn ốc cúa 2 thanh đỡ bên và mặt sauTháo hai thanh đỡ bên của K60 tạo cảm giác mới mẻ, tuy nhiên khi gỡ bỏ thanh đỡ bên thì có nhược điểm là khó chống bụi và hơi ẩm .


Bàn phím cơ nào cũng có giá trị riêng của nó, giá trị của K60M là trục Cherry đỏ. Hơn nữa điều đặc biệt là bàn phím này chỉ có thể mua tại một cửa hàng ở Đài Bắc : ông chủ của cửa hàng rất có cá tính và cũng là một chuyên gia về sửa chữa bàn phím máy tính .

Giá của sản phẩm là 2990 NTD .Trong mức giá thế này gồm bàn phím với trục Cherry màu đỏ + đèn nền + thiết kế không viền là khá hợp lý, tuy nhien ở mức giá này thì vẫn có nhiều lựa chọn cho người dùng.

Tôi tin rằng nếu bạn bị “sét đánh” với K60M, hãy đi ngay ra tiệm và sắp một chiếc, và bạn sẽ không bao giờ thất vọng.
 
Top Bottom