Khám phá đơn vị cung cấp giàn giáo tại TPHCM đáng tin cậy

Hân Bùi

Member
Tham gia
3/3/22
Bài viết
163
Được thích
0
28 #1
Hệ giàn giáo Ringlock là hệ thống giàn giáo xuất hiện sớm tại Đức, được cải tiến dựa trên giàn giáo nêm. Sau một thời gian sử dụng, loại giàn giáo này đã chứng minh được tính hiệu quả, an toàn trong các công trình. Đồng thời, sản phẩm được du nhập vào Mỹ và lan rộng khắp châu Âu. Cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết các các công trình tại Việt Nam đều tìm đến các đơn vị cung cấp giàn giáo tại TPHCM uy tín để mua sản phẩm.

Đặc điểm nào của hệ giáo Ringlock nổi bật nhất?

Hiện nay, tại các công trình lớn và các công trình trọng điểm. Các chủ dự án luôn ưu tiên chọn bộ giàn giáo này trong thi công xây dựng, bởi tính thẩm mỹ và độ an toàn cao được xem là ưu điểm của sản phẩm này.

– Thanh chống đứng dàn giáo có khả năng chịu được tải trọng lớn hơn giàn giáo thông thường. Do các vị trí liên kết trong hệ giàn giáo chống sàn Ringlock khá chắc chắn, tính ổn định cao và không bị rung lắc. Đây được xem là sản phẩm trong tương lai sẽ thay thế các loại giàn giáo truyền thống.

– Thanh chống đà với cấu tạo khá đơn giản và lắp dựng dễ dàng. Số lượng cây chống dầm đà giữa các ô sàn giảm đáng kể, không gian thi công dầm khá thông thoáng.

Vai trò quan trọng của giàn giáo trong xây dựng

Giàn giáo là thiết bị giúp con người có thể làm việc trên cao một cách an toàn. Giàn giáo sử dụng chủ yếu trong xây dựng nên nó còn được gọi là giàn giáo thi công hay giàn giáo xây dựng. Tuy nhiên nó còn có thể dùng cho các lĩnh vực công việc khác. Như: bảo trì, vệ sinh hệ thống vách kính bao quanh các nhà cao tầng, lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị, cứu hỏa,…)

Giàn giáo là một trong những dụng cụ xây dựng cần thiết trong tất cả các công trình lớn bé. Nó có chức năng tạo sàn mặt bằng công tác để đứng làm việc, chống đỡ hệ đà ngang và ván khuôn của hệ cốp pha đáy nằm. Các thiết bị này có thể chồng lên nhau và tạo được độ cao nhất định. Nó giúp con người có thể di chuyển và hoạt động dễ dàng và linh hoạt khi trên cao.

Ngoài tác dụng bao che ngoài công trình, lắp đặt hệ thống chiếu sáng,… Giàn giáo còn có nhiệm vụ quan trọng là đảm bảo an toàn cho những người trực tiếp sử dụng nó. Giúp họ an tâm làm việc và mang lại hiệu quả cao. Vì thế giàn giáo xây dựng được sử dụng trong hầu hết mọi công trình hiện nay. Từ các công trình dân dụng cho đến các dự án lớn, các công trình thủy điện, thủy lợi,…

Với vai trò chống đỡ sàn cho các công trình, giàn giáo đóng vai trò không nhỏ trong việc quyết định sự tồn tại và thành công trong mọi công trình xây dựng hiện nay, kể cả các dự án lớn.

Phân loại giàn giáo theo công dụng

Có nhiều loại giàn giáo xây dựng mỗi loại có công dụng, chức năng cơ bản khó thay thế, dựa vào chức năng có thể chia ra làm những loại chính sau: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo Ringlock,...

Giàn giáo khung

Giàn giáo khung hay còn gọi là khung giàn giáo, giàn giáo chữ h, giàn giáo tiệp. Đây là loại giàn giáo có xuất xứ lâu đời nhất được coi là loại giàn giáo truyền thống, hiện tại giàn giáo khung cũng được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất, hầu như không công trình nào là không sử dụng chúng.

Hệ giàn giáo khung bao gồm: Khung giàn giáo, giằng chéo, kích tăng, cây chống tăng, cầu thang, mâm giàn giáo. Giằng chéo hệ giàn giáo khung có tác dụng chịu lực và cố định khung, thông thường kích thước tiêu chuẩn của giằng chéo tương ứng với kích thước khung giàn giáo là: 1960mm và 1710mm. Giàn giáo khung có 2 loại cơ bản hiện nay: giàn giáo khung mạ kẽm và loại sơn dầu (giàn giáo khung mạ kẽm được sử dụng nhiều hơn)

Giàn giáo nêm

Giàn giáo Vietform chính là giàn giáo nêm có tác dụng chống sàn sử dụng chủ yếu trong công tác chịu lực khi đổ bê tông, kết cấu bê tông, giải pháp tối ưu cho đổ dầm, sàn, cột,.. giàn giáo nêm được lựa chọn sử dụng phù hợp với các công trình lớn.

Cũng như giàn giáo khing thì giàn giáo nêm cũng được sản xuất với 2 loại cơ bản: giàn giáo nêm mạ kẽm và sơn dầu, loại mã kẽm cũng được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ cao hơn. Cấu tạo hệ giàn giáo nêm bao gồm: chống đứng, giằng ngang, giằng chéo, hệ chống đà biên. Các phụ kiện được liên kết qua các linh kiện như: chốt nêm, U liên kết,…

Giàn giáo Ringlock

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới giàn giáo ringlock trong các loại giàn giáo xây dựng. Giàn giáo ringlock còn có tên gọi khác là giàn giáo đĩa bởi chúng có hình dạng tương tự như mâm đĩa. Ở thị trường các nước châu Âu như Pháp, Anh, loại giàn giáo này rất thông dụng. Tại Việt Nam giàn giáo này được các chủ đầu tư rất ưa chuộng.

So với giàn giáo nêm giàn giáo ringlock không có sự khác biệt lớn. Các bộ phận cơ bản trong giàn giáo ringlock gồm: đà chống, thanh giằng, chống consol,… Song các khớp nối được cải tiến để tăng độ chắc chắn. Tương tự như hai loại giàn giáo trên, giàn giáo đĩa chủ yếu là thép, sắt mạ kẽm,…

Giàn giáo pal

Đây là loại giàn giáo đặc thù cho các công trình xây dựng cầu đường bởi sức chịu đựng của nó là rất hơn so với 2 loại giàn giáo khung và giàn giáo nêm.

Giàn giáo Pal hay được gọi là giàn giáo chữ A loại được sử dụng như một chân chống vạn năng được thiết kế dựa trên nguyên tắc một khung giàn tam giác. Khi lắp ráp các đoạn được xếp chồng và tạo nên trụ giáo có chân đế hình vuông, cạnh 1200x1200mm. Hoặc chân đế hình tam giác với cạnh 120mm. Khung tam giác này đặt trên khung tam giác kia cho đến khi đạt độ cao yêu cầu.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom